Sôi động và hấp dẫn với Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019

  • 20/09/2019 14:53
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Liên hoan Múa rồng Hà Nội năm 2019, một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn, có ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sẽ chính thức được diễn ra từ 8h30 - 11h30 ngày 6/10/2019 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được đơn đăng ký tham gia từ 15 quận, huyện của thành phố bao gồm: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình. Đây đều là những quận, huyện có đội rồng mạnh, đã từng tham gia nhiều hoạt động liên quan do địa phương và thành phố Hà Nội tổ chức.

Mỗi đơn vị tham gia sẽ mang đến Liên hoan một chương trình được dàn dựng độc lập, sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa "tứ linh" (Long, Lân, Quy, Phượng) để tạo thành một thông điệp cụ thể chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo Ban Tổ chức, chương trình biểu diễn của các đoàn tham dự năm nay sẽ phô diễn được toàn bộ những nét đẹp, tinh hoa của bộ môn nghệ thuật múa dân gian đường phố  tới công chúng.

Sôi động và hấp dẫn với Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019

Liên hoan hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo quần chúng nhân dân trong nước và du khách nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Qua đó góp phần giáo dục nâng cao ý thức trân trọng và giữ gìn các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc cho thế hệ mai sau. Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn múa rồng của Hà Nội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm biểu diễn.

Bên cạnh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích, Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 còn trao giải cho "Con rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất" cùng "Giải Sáng tạo nghệ thuật múa" với tổng giá trị giải thưởng lên tới 65 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục