Sốc: Đường dây mại dâm trong căn cứ quân sự Mỹ

  • 22/03/2016 08:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Daily Mail đưa tin: Trung sĩ Gregory McQueen, người cầm đầu đường dây mại dâm tại căn cứ Fort Hood, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất ở Mỹ, đã bị kết án 24 tháng tù giam trong một phiên tòa xét xử mới đây.

Bản án do cơ quan công tố đưa ra sau khi “tú ông” này cúi đầu nhận tội cầm đầu một đường dây mại dâm trong căn cứ trên.

Căn cứ quân sự Fort Hood, nơi có cả một đường dây mại dâm

Căn cứ quân sự Fort Hood, nơi có cả một đường dây mại dâm

Trung sĩ Gregory McQueen bị buộc tội đã thành lập đường dây mại dâm có liên quan đến các nữ binh sĩ. Theo tờ Daily Mail, McQueen làm việc trong bộ phận phòng chống quấy rối và tấn công tình dục tại căn cứ quân sự Fort Hood, bang Texas. Tuy nhiên, McQueen đã tuyển mộ các nữ binh sĩ tham gia vào đường dây mại dâm với những bữa tiệc sex thác loạn tại căn cứ Fort Hood, và viên trung sĩ này thường nhằm vào những cô gái trẻ đẹp, đang gặp khó khăn về tài chính.

McQueen đã lưu hình ảnh các cô gái trong điện thoại để khi cần sẽ đưa ra cho khách mua dâm lựa chọn, và những sĩ quan cấp trên là khách hàng mà viên trung sĩ nhắm tới.

Trước đó, một nữ quân nhân không tiết lộ tên, người đã tham gia đường dây này khai nhận rằng, cô đã kiếm được nhiều tiền trong các bữa tiệc thoát y, trong khi một người khác khai, chính “tú ông” McQueen làm trung gian móc nối để cô và một sĩ quan khác trong doanh trại Fort Hood mua dâm với giá 100 USD.

Tại tòa án hạt Bell, McQueen thú nhận rằng đã lôi kéo ba nữ quân nhân tham gia vào đường dây mại dâm đó. Đồng thời, anh ta cảm thấy hối hận khi phản bội lại lòng tin của cấp trên, những người đã bổ nhiệm McQueen làm cố vấn cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục tại căn cứ có 40.000 lính này.

Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó đã cam kết xử lý mạnh tay đối với những vi phạm liên quan đến tình dục trong quân đội. Hồi tháng 10-2013, thiếu tướng Michael Carey đã bị cách chức chỉ huy lực lượng không quân số 20 của Mỹ vì cáo buộc rượu chè và gặp gỡ những người phụ nữ “đáng ngờ". Ông Carey, người giám sát kho vũ khí tên lửa đạn đạo liên lục địa, đã có hành vi không đúng mực khi ở Nga để tham dự đàm phán về an ninh hạt nhân.

Tháng 3-2014, Chuẩn tướng Jeffrey Sinclair, một trong những quan chức cao cấp nhất trong quân đội Mỹ đã phải ra tòa vì bị cáo buộc tấn công tình dục.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục