Bệnh nhân Ebola “tiên phong” ở New York đã được xuất viện

  • 11/11/2014 22:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Bác sỹ người Mỹ - anh Craig Spencer – vốn từng là người đầu tiên bị chẩn đoán mắc virus Ebola ở New York vừa được xuất viện vào ngày thứ ba (11/11) sau thời gian điều trị tích cực.

Bác sỹ người Mỹ - anh Craig Spencer – vốn từng là người đầu tiên bị chẩn đoán mắc virus Ebola ở New York vừa được xuất viện vào ngày thứ Ba (11/11) sau thời gian điều trị tích cực.

Các quan chức phụ trách y tế ở New York đã tuyên bố Spencer “hoàn toàn hết bệnh”.

Craig Spencer đã làm việc cho tổ chức Medecins Sans Frontieres (MSF) ở Guinea và có kết quả xét nghiệm dương tính với Ebola vào hôm 23/10 tại Mỹ, sau khi vị bác sỹ này trở về nước.
Chân dung bác sỹ Craig Spencer

Chân dung bác sỹ Craig Spencer

Chân dung bác sỹ Craig Spencer

Điều khiến dư luận Mỹ hết sức băn khoăn là vào đêm trước khi phát bệnh, bác sỹ Spencer đã đi tàu điện ngầm và chơi bowling làm khả năng lây lan bệnh tăng lên.

Nhưng may mắn đã tới khi bác sỹ Spencer là một trong vài người Mỹ hồi phục được sức khỏe sau khi hưởng chế độ điều trị ở một trung tâm đặc biệt ở Mỹ.

Trước đó, một người đàn ông Liberia đã qua đời ở Dallas sau khi bị nhiễm Ebola.

Tất nhiên, tỷ lệ tử vong vì Ebola ở khu vực Tây Phi cao hơn nhiều khi đã có gần 5.000 người mất mạng bởi loại virus này.

Bệnh nhân Ebola “tiên phong” ở New York đã được xuất viện ảnh 2

Bệnh viện Bellevue - nơi điều trị cho bác sỹ Spencer

Được biết, bác sỹ Spencer đã được điều trị bằng loại thuốc thử nghiệm cùng huyết thanh do một người Mỹ khác là Nancy Writebol từng hồi phục trong cuộc chiến với Ebola hiến tặng.

Sở Y tế New York cho biết trong một tuyên bố: “Sau khóa điều trị và kiểm tra nghiêm ngặt, bác sỹ Craig Spencer đã hoàn toàn thoát khỏi Ebola”.
Căn phòng của bác sỹ Spencer được dọn sạch triệt để

Căn phòng của bác sỹ Spencer được dọn sạch triệt để

Căn phòng của bác sỹ Spencer được dọn sạch triệt để

Cũng vì bác sỹ Spencer thoải mái di chuyển ở New York trước khi biết mình bị nhiễm Ebola mà 2 bang của Mỹ là New York và New Jersey đã áp dụng những biện pháp cách ly và kiểm dịch cực kỳ nghiêm ngặt dù vấp phải nhiều chỉ trích của các nhân viên chăm sóc sức khỏe người Mỹ trở về từ Tây Phi.

Tổng hợp

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục