SLNA vào mùa... "chảy máu" nhân tài

  • 27/09/2018 06:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội trưởng Quế Ngọc Hải cùng nhiều cầu thủ khác sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải trong khi SLNA khó giữ chân "gà nhà" vì tài chính eo hẹp.

Thời điểm này, V-League 2018 vẫn còn 3 vòng đấu nhưng thị trường chuyển nhượng mùa 2019 đã có những chuyển động đầu tiên. Các cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng với CLB chủ quản buộc phải có những tính toán cho tương lai của mình ở mùa giải mới.

Tại SLNA, mấy ngày qua rộ tin đội trưởng Quế Ngọc Hải có ý định tìm bến đỗ mới khi hợp đồng đào tạo trẻ giữa anh với đội bóng quê hương sẽ kết thúc vào cuối mùa 2018. Chia sẻ với báo giới, Ngọc Hải không khẳng định song cũng không phủ nhận việc sẽ ra đi mà chỉ cho biết lúc này, anh muốn tập trung thi đấu 3 vòng cuối để hoàn thành nghĩa vụ với CLB chủ quản.

Chuyện Quế Ngọc Hải rời SLNA có lẽ chỉ còn là thời gian

Chuyện Quế Ngọc Hải rời SLNA có lẽ chỉ còn là thời gian

Thế nhưng, nhiều người tin rằng chuyện ra đi của trung vệ đội tuyển quốc gia này chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để công bố.

Tổng giám đốc CLB SLNA - ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết không riêng Quế Ngọc Hải mà số cầu thủ sinh năm 1993 sẽ hết hợp đồng đào tạo trẻ với SLNA vào cuối mùa và họ cần một bản hợp đồng mới tương xứng. Chủ trương của CLB là cố gắng hết sức để giữ chân các tài năng nhưng giữ chân được hay không lại phụ thuộc vào khả năng tài chính.

Các lò đào tạo trẻ như SLNA thường có những bản hợp đồng ràng buộc và cũng để giữ chân các tài năng do mình sản sinh tới hết năm 25 tuổi, sau đó các cầu thủ có quyền tự quyết về tương lai mà không phải chịu bất cứ khoản đền bù nào. Rất nhiều cầu thủ xứ Nghệ sau thời gian cống hiến cho đội bóng quê hương đã chọn cách ra đi ở tuổi 25 để tìm một bến đỗ mới cho họ nguồn thu nhập và cả khát khao lớn hơn.

SLNA đối mặt "chảy máu" nhân tài khi V-League 2018 hạ màn

SLNA đối mặt "chảy máu" nhân tài khi V-League 2018 hạ màn

Chỉ tính trong 4 năm trở lại, SLNA đã chia tay 9 cầu thủ là tuyển thủ quốc gia như Trọng Hoàng, Phi Sơn, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Văn Hoàn, Phi Sơn... và tới đây, Quế Ngọc Hải có thể là trường hợp thứ 10.

Ngoài Quế Ngọc Hải, một số trụ cột của SLNA hiện tại như Nguyên Mạnh, Xuân Toàn hay Văn Bình cũng sẽ hết hạn hợp đồng với SLNA vào cuối mùa giải này.

Tất cả đều có thiện ý muốn tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Vinh. Tuy nhiên, với kinh phí eo hẹp, chỉ khoảng 30 tỷ/mùa, sẽ rất khó để đội bóng xứ Nghệ giữ chân thành công tất cả các trụ cột. Chưa kể một thông tin khiến nhiều cầu thủ tâm tư, đó là hợp đồng giữa SLNA với nhà tài trợ chính - Ngân hàng Bắc Á, cũng sẽ đáo hạn vào cuối mùa 2018.

Và nay, khi V-League 2018 còn chưa hạ màn, SLNA đã lại phải sống chung với nỗi lo quen thuộc là tìm nguồn tiền duy trì hoạt động và giữ chân các trụ cột.

Quế Ngọc Hải về HAGL, TP.HCM hay...

Dù người trong cuộc chưa xác nhận, tuy nhiên thời điểm này đã xuất hiện những đồn đoán về bến đỗ mới trong tương lai của trung vệ Quế Ngọc Hải. Theo đó, HAGL là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, bởi nó gắn với món nợ ân tình giữa Ngọc Hải với bầu Đức. Mùa 2015, sau khi phạm lỗi với Anh Khoa (Đà Nẵng), Ngọc Hải bị VFF phạt phải đền bù toàn bộ chi phí khoảng 800 triệu đồng. Khi đó, một mình CLB SLNA không đủ sức chi trả và vụ việc chỉ khép lại sau khi bầu Đức tài trợ số tiền 400 triệu đồng.

Cùng với HAGL, TP.HCM cũng là bến đỗ khả dĩ cho Quế Ngọc Hải. Nếu cập bến đội bóng ông thầy cũ Miura, Ngọc Hải có cơ hội sát cánh cùng đồng đội cũ Phi Sơn, cũng như người thầy cũ Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch CLB TP.HCM.

Với khả năng chuyên môn, cùng "mác" tuyển thủ quốc gia, Quế Ngọc Hải chắc chắn sẽ là cái tên được nhiều đội bóng chú ý, săn đón trong mùa chuyển nhượng tới.

Tin cùng chuyên mục