SLNA áp đảo đội hình Olympic Việt Nam dự ASIAD 17

  • 13/08/2014 14:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trong số 30 cái tên được gọi tập trung Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 17, "lò" SLNA đóng góp tới 7 cầu thủ.

Để chuẩn bị cho ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc từ 19-9 tới 4-10 tới, HLV Miura đã lên danh sách tập trung Olympic Việt Nam.

Trong số 30 cầu thủ tập trung đợt này có tới 7 cầu thủ của SLNA gồm Trần Phi Sơn, Phạm Mạnh Hùng, Hồ Sỹ Sâm, Võ Ngọc Đức, Nguyễn Văn Mạnh, Cao Xuân Thắng, Hồ Khắc Ngọc. Ngoài Phi Sơn và Mạnh Hùng đã từng "ăn cơm tuyển", số còn lại lần đầu tiên được gọi.

Xếp thứ 2 là CLB Hà Nội T&T  đóng góp 4 cầu thủ gồm: Sầm Ngọc Đức, Lê Văn Nghĩa, Nguyễn Văn Công và Phạm Văn Thành.

Đáng chú ý, tân vương Bình Dương không có cầu thủ nào trong lần tập trung này, trong khi 2 đội bóng hạng Nhì mùa rồi là Nam Định và Bình Định, mỗi đội đóng góp 1 cầu thủ.


SLNA áp đảo đội hình Olympic Việt Nam dự ASIAD 17 ảnh 1
Trần Phi Sơn (trái) là tuyển thủ nổi bật do SLNA đào tạo

Ở đợt tập trung lần này, Olympic Việt Nam có sự trộn lẫn của nhiều cái tên quen thuộc song chiếm đa số vẫn là những cái tên lần đầu tiên được triệu tập. Điều này phục vụ cho kế hoạch trẻ hóa lực lượng và nhắm tới SEA Games 2015 của HLV Miura.

Giúp việc cho HLV Miura ở tuyển Olympic dự ASIAD 17 có 3 trợ lý gồm: Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Đỗ Mạnh Dũng (Viettel) và Nguyễn Văn Cường.

Mục tiêu của Olympic Việt Nam tại ASIAD 17 sẽ là tái lập thành tích ở kỳ đại hội 2010. 4 năm trước tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc), Olymic Việt Nam lần đầu tiên lọt tới vòng 1/8 khi vượt qua vòng loại bảng B với tư cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất (thắng Bahrain 3-1, thua Turkmenistan 2-6, thua Iran 0-1), trước khi thua 0-2 trước Olympic CHDCND Triều Tiên và bị loại ở vòng 1/8.

Tin cùng chuyên mục