Hà Nội

Sinh viên giả danh Cảnh sát hình sự, lừa đảo gần 700 triệu đồng

  • 20/12/2013 19:15
  • 0 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm “đồng nghiệp giả danh” về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, nhóm đối tượng táo tợn này đều là sinh viên của một số trường đại học trên địa bàn thành phố.

Chủ mưu gây ra vụ việc trên là Mai Sỹ Vương, SN 1993, Khu tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Mai Sỹ Vương hiện đang là sinh viên năm thứ 3 trường đại học X. Do đam mê với đồ điện tử nên Vương mở một cửa hàng mua bán điện thoại. Từ đây, Vương quen một số bạn bè có cùng niềm đam mê, trong đó có Dương Trung Hiếu, SN 1993, trú tại tổ 18, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vũ Bá Thành, SN 1993, trú tại tổ 17, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh bị thua lỗ nên Vương rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất.

Sinh viên giả danh Cảnh sát hình sự, lừa đảo gần 700 triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Mai Sỹ Vương


Cuối tháng 10/2013, Vương rủ bạn gái là Nguyễn Thị Mai Phương, SN 1993, trú tại tổ 19, phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội, xuống chợ Vinh Cơ, Móng Cái, Quảng Ninh, móc nối với một số đầu mối giao hàng điện thoại, với mục đích vờ đặt điện thoại nhập lậu để mang về Hà Nội bán.

Vương xin số của nhiều chủ hàng rồi về Hà Nội.

Sinh viên giả danh Cảnh sát hình sự, lừa đảo gần 700 triệu đồng ảnh 2
Nhóm của Vương đều là những sinh viên có lực học khá ở trường


Khoảng giữa tháng 11, Vương lấy một tên giả rồi gọi điện cho một chủ hàng tại chợ Vinh Cơ, đặt 65 chiếc điện thoại các loại, tổng số hàng trị giá gần 700 triệu đồng. Để người này tin tưởng, Vương liền kể tên những chủ hàng ở chợ mà trong chuyến đi cùng bạn gái có được. Sau đó hứa sẽ gửi trước cước phí vận chuyển là 5 triệu đồng.

Sinh viên giả danh Cảnh sát hình sự, lừa đảo gần 700 triệu đồng ảnh 3
Số tang vật còn lại cơ quan công an thu giữ được


Nhận được tiền cước, chủ hàng gửi theo xe hoa quả lên Hà Nội và giao cho ba thanh niên là người quen mang điện thoại đến cho Vương. Tuy nhiên, khi ba người này đi đến khu vực khu đô thị Linh Đàm thì bất ngờ có 4 người mặc thường phục xông ra chặn xe, xưng là trinh sát thuộc Đội CSHS đặc nhiệm – Phòng CSHS – CATP Hà Nội và yêu cầu kiểm tra số hàng. Do là hàng lậu nên những người vận chuyển hàng lập tức “bỏ của chạy lấy người” mà không hề biết đó là màn kịch khá tinh vi được chính Vương dàn dựng.

Có được số hàng trên, Vương gửi về nhà bạn gái ở Giáp Bát rồi lấy hàng mang đi bán dần. Số tiền kiếm được, Vương dùng để trả nợ và chia cho bạn bè giúp mình trong phi vụ lừa đảo trên.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ “đồng nghiệp giả dạng” để làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục