Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam tham gia chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook

  • 08/12/2020 16:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã chọn Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch đeo khẩu trang Mashbook, với bức ảnh chân dung ấn tượng nhằm quảng bá năng lượng tái tạo.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, vào ngày 12/12/2020, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp kết hợp với Hiệp hội Art of Change 21 phát động chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook.

Chiến dịch này giới thiệu một bộ phim ngắn với sự tham gia của 20 nghệ sĩ, siêu sao thể thao và chính trị gia nổi tiếng thế giới. Mỗi nghệ sĩ sẽ đeo một chiếc khẩu trang nghệ thuật để chuyển tải thông điệp ý nghĩa khuyến khích mọi người cùng hành động trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã chọn Jessica Minh Anh đại diện Việt Nam trong chiến dịch này.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam tham gia chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook ảnh 1

Không chỉ là siêu mẫu, diễn viên và nhà sản xuất sự kiện thời trang hiện đang sống và làm việc tại Paris, Jessica Minh Anh còn là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về phong cách sống bền vững, tích cực. Cô nổi tiếng với các chương trình thời trang làm nên lịch sử tại những địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, Cầu Tháp Luân Đôn, hẻm núi Grand Canyon, Trung tâm Thương mại thế giới mới. Bên cạnh đó, cô không ngừng quảng bá năng lương tái taọ, bao gồm năng lượng mặt trời tại nhà máy điện Gemasolar (Tây Ban Nha), năng lượng thuỷ điện trên đập Hoover Dam (Hoa Kỳ) và chuỗi cung ứng toàn cầu giảm thiểu tác hại đến môi trường tại Sân bay quốc tế JFK (New York) đầu năm 2020.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam tham gia chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook ảnh 2

Jessica Minh Anh cho biết: "Tôi muốn lan tỏa thông điệp về một ngày mai tươi sáng, tràn đầy hy vọng thông qua việc quảng bá phát triển bền vững và năng lượng tái tạo một cách ấn tượng, hấp dẫn".

Chiếc khẩu trang làm từ vật liệu tái chế mang tên "Một ngày nắng" được thiết kế đặc biệt cho Jessica Minh Anh dựa trên thông điệp đầy ý nghĩa của cô. Sự hiên diện của những đám mây tượng, mặt trời, và những chú chim đa sắc tượng trưng cho năng lượng gió, năng lượng mặt trời, và một tương lai rực rỡ đầy nắng ấm.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam tham gia chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook ảnh 3

Đội ngũ sản xuất hình ảnh bao gồm VUNGOC&SON (thiết kế), Lê Chí Linh (nhiếp ảnh gia), John Kim (chuyên gia trang điểm), Minh Phương Vân (nhà tạo mẫu tóc), Tim Voegele (Cố vấn sáng tạo), @ntxeye (chuyên gia đồ hoạ), DHL Express (đội ngũ phát chuyển nhanh), Trương Đại Dương (nhiếp ảnh gia), và KMS (thợ phun màu).

Các nghệ sĩ đeo những chiếc khẩu trang tượng trưng cho những thành công của Hiệp định Paris. Trong đó, phải kể đến sự phát triển vượt bậc của năng lượng tái tạo trên thế giới, cam kết của giới trẻ đối về vấn đề môi trường, và những nỗ lực tái chế chất thải. Với sư hỗ trợ của mạng lưới truyền thông của Bộ Ngoại giao và châu Âu Pháp, bộ phim nhằm nâng cao nhận thức của công dân đối với tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Siêu mẫu Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam tham gia chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook ảnh 4

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết : "Biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người : nhà khoa học, nghệ sỹ, người ra quyết định, các chuyên gia và mọi công dân. Nước Pháp đang đầu tư mạnh mẽ trong công cuộc này để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra trong Hội nghị Paris về khí hậu".

Sinh năm 1983, Jessica Minh Anh là siêu mẫu gốc Việt được báo chí 15 nước trên thế giới nhắc đến như một nhân vật nổi tiếng có những thành công vượt bậc trong nghề.

Không chỉ nổi danh với vai trò giám đốc công ty thời trang nổi tiếng ở Anh J Model Management, Jessica Minh Anh còn là người mẫu nổi tiếng sở hữu phong cách thời trang độc đáo với các tông màu mạnh và đường may cầu kỳ, phá cách.

Tin cùng chuyên mục