Xe+

“Siêu bò” Lamborghini Gallardo có nguy cơ bốc cháy bất ngờ

  • 15/09/2012 19:10
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Tiếp sau Fisker Karma, siêu xe trị giá 200.000 USD - Lamborghini Gallardo, bị nhận lệnh thu hồi do lỗi kĩ thuật.

Nhà sản xuất siêu xe nước Ý vừa phát lệnh thu hồi một loạt siêu phẩm Gallardo cả phiên bản nguyên gốc lẫn phiên bản Lamborghini Gallardo Spyder, do có phát hiện nguy cơ cháy nổ. “Lệnh triệu tập” khẩn cấp này đã được bắt đầu thực hiện tại Úc, Canada và giờ đến lượt các “siêu bò” tại Mỹ  “nhận lệnh”.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, số lượng siêu xe bị thu hồi tổng cộng là 1491 chiếc, được sản xuất từ năm 2004 – 2006. Nguyên nhân được phát hiện là do những trục trặc liên quan đến hệ thống lái. Cụ thể, trong một vài trường hợp khi đang lái xe, ống dẫn dầu có thể bị ăn mòn, dẫn đến rò rỉ và tăng nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là khi chiếc siêu xe được vận hành ở tốc độ cao.

Cuộc điều tra lỗi kĩ thuật của Lamborghini bắt đầu kể từ khi xảy ra một vài sự cố phát hoả của dòng Gallardo được báo cáo. Tính riêng tại Mỹ đã có ba vụ cháy được nghi ngờ là do lỗi kĩ thuật này gây ra.

“Siêu bò” Lamborghini Gallardo có nguy cơ bốc cháy bất ngờ ảnh 1

Lamborghini Gallardo có thể bốc cháy đột ngột trên đường

Nhà sản xuất Lamborghini đang gấp rút thu hồi toàn bộ 1491 chiếc Gallardo phiên bản Coupe và Spyder, và sẽ thực hiện sửa chữa, thay thế các bộ phận bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Lamborghini Gallardo là chiếc siêu xe được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng như cô nàng "siêu vòng ba" Kim Kardashian cùng rapper Kanye West, chàng ca sĩ Chris Brown... cho đến đại gia Cường "đô-la" của Việt Nam cũng từng tậu cho mình một chiếc Gallardo tuyệt đẹp này.

“Siêu bò” Lamborghini Gallardo có nguy cơ bốc cháy bất ngờ ảnh 2

Chiếc Lamborghini đã qua "độ" của Chris Brown

“Siêu bò” Lamborghini Gallardo có nguy cơ bốc cháy bất ngờ ảnh 3

Cô Kim "siêu vòng ba" cùng rapper Kanye West trong chiếc xe sắp bị thu hồi

“Siêu bò” Lamborghini Gallardo có nguy cơ bốc cháy bất ngờ ảnh 4

Cường "đô-la" cũng sở hữu một chiếc "siêu bò" màu vàng nổi bật.

Theo AutoEvolution

Tin cùng chuyên mục