Siêu bão Soudelor đổ bộ Trung Quốc, giết chết 8 người

  • 09/08/2015 17:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trận bão Soudelor vừa đổ bộ vào miền duyên hải phía đông của Trung Quốc vào hôm 9-8-2015, đã giết chết 8 người và buộc chính quyền địa phương phải huỷ bỏ hàng trăm chuyến bay, cũng như sơ tán 163.000 người.

Cơn bão Soudelor vừa làm 6 người thiệt mạng ở Đài Loan, đã di chuyển qua eo biển Đài Loan và đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc vào cuối ngày 8-8.

Nó cũng gây ảnh hưởng đến 2 tỉnh lân cận là Chiết Giang và Giang Tây vào ngày 9-8, Tân Hoa Xã cho hay. Giới chức Trung Quốc cho biết, siêu bão đã suy yếu thành một cơn bão nhiệt đới khi di chuyển vào đất liền.
Siêu bão Soudelor đổ bộ Trung Quốc, giết chết 8 người

Siêu bão Soudelor đổ bộ Trung Quốc, giết chết 8 người ảnh 2

Cơn bão đã làm lũ lụt xảy ra nhiều nơi ở Trung Quốc

8 người đã thiệt mạng tại thành phố Hàng Châu trong khi mưa lớn, cây đổ, lũ quét và sạt lở đất vẫn tiếp tục xảy ra, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho hay.

Hơn 163.000 người đã được sơ tán khỏi Phúc Kiến và hơn 2 triệu hộ gia đình bị mất điện, Tân Hoa Xã đưa tin. Hơn 530 chuyến bay bị hủy và 190 chuyến tàu cao tốc phải tạm hoãn.

Tại Đài Loan, mưa và gió đã giảm bớt vào ngày 9-8, tuy nhiên, cơ quan về thời tiết vẫn cảnh báo rằng, tình hình hiện chưa ổn định do các thân cây đổ, dòng chảy của bùn và rác thải vẫn chưa được dọn khỏi các tuyến đường.

Ngoài 6 người thiệt mạng, cơn bão cũng làm 4 người Đài Loan mất tích và gần 400 người bị thương, giới trách địa phương cho biết.

Bão là hiện tượng thiên nhiên vô cùng phổ biến tại thời điểm này hàng năm tại Biển Đông và Thái Bình Dương.
Hình ảnh bão Soudelor nhìn từ vệ tinh:

Tin cùng chuyên mục