Siêu bão đổ bộ Đài Loan, hàng nghìn người phải sơ tán

  • 08/08/2015 08:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Một bé gái 8 tuổi thiệt mạng và 1 bé gái khác mất tích sau khi bị cuốn trôi xuống biển ở ngoài khơi Đài Loan (Trung Quốc) giữa lúc siêu bão Soudelor chuẩn bị đổ bộ vào hòn đảo này.

Siêu bão đổ bộ Đài Loan, hàng nghìn người phải sơ tán ảnh 1

Một chiếc ôtô bị bão Soudelor lật ngược khi quét qua quần đảo Bắc Mariana hôm 2-8


Với sức gió ở gần tâm bão lên tới 173km/h, bão Soudelor dự kiến quét qua bờ biển phía đông Đài Loan vào đêm 7 hoặc sáng sớm 8-8, và gây ra mưa lớn tại khu vực phía Bắc và phía Đông hòn đảo này.Hơn 2.000 người đã được sơ tán, các công sở và trường học tại 2 huyện ven biển Yilan và Hualien phải đóng cửa vào sáng 7-8. Một số chuyến bay cất cánh từ Đài Loan bị hủy bỏ. Các tàu cá cũng được đưa vào nơi tránh trú an toàn khi bão đến gần. Khoảng 32.000 binh sĩ đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cứu trợ thảm họa. Trong khi đó, tại Trung Quốc đại lục, gần 5.000 người ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông nước này, đã được sơ tán trước khi bão dự kiến đổ bộ vào đêm 8-8. 


Siêu bão đổ bộ Đài Loan, hàng nghìn người phải sơ tán ảnh 2

Người dân Phúc Kiến đi sơ tán khi bão tới gần


Trước đó, Trung tâm Cảnh báo bão Liên hợp của Mỹ tại Hawaii đánh giá siêu bão này ở cấp 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo bão Saffir - Simpson của Mỹ. Bão Soudelor tàn phá quần đảo Bắc Mariana ở Thái Bình Dương và được đánh giá là mạnh hơn cả siêu bão Pam quét qua Vanuatu hồi tháng 3 vừa qua khiến ít nhất 15 người thiệt mạng. 


Theo Guardian/Xinhua

Tin cùng chuyên mục