Sẽ “tiệt nọc” ngay

  • 09/04/2015 06:24
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Lâu nay tôi đã thực hiện “chính sách” bóp mồm, buộc miệng, không bạ đâu ăn đấy để đảm bảo an toàn tính mạng trước hàng tấn thịt bẩn, lục phủ ngũ tạng bốc mùi được “sao tẩm” hóa chất độc hại thường xuyên bị tóm gọn lâu nay.

- Giữ cho cái mạng mình thì chỉ có cách “chay trường” may ra có thể yên dạ, yên tâm. Nhưng còn sinh mạng của con cháu nối dõi tông đường nữa chứ! Quản lý thị trường, Công an TP.HCM vừa bắt quả tang một số cơ sở thu gom vỏ hộp sữa đã dùng hết, rồi mua sữa bột nhập lậu, bán trôi nổi đầy chợ, đầy đường nhồi vào ruột và “tút” lại thành sữa xịn ngoại nhập.

- Dã man, ác độc hết chỗ nói! “Đầu độc người lớn quen rồi, nay “đầu độc” cả trẻ thơ thì quả thật đáng tội. 

- Xin ông “hạ hỏa”, bớt căm phẫn một chút. Cùng lắm là những kẻ làm ăn thất đức đó cũng chỉ bị phạt hành chính bằng số tiền mua vỏ hộp sữa phế liệu thôi.

- Rất nhiều hành vi gian lận, lừa đảo hại người nhưng vì xử lý nhẹ tay quá nên những kẻ bất lương vẫn cứ nhơn nhơn. Tôi xin “hiến kế” đơn giản, chả phải phạt nặng tiền mà bọn người này sẽ “cạch đến già”, không dám giở trò gì nữa.

- Ông cứ nói thẳng ra, biết đâu lại là... thượng sách thì sao.

- Có gì đâu, chỉ cần bắt những kẻ làm sữa “đểu” đó uống cạn, uống cho bằng hết hàng nghìn hộp sữa rởm, để chúng thấm thía những “dưỡng chất” được nạp vào người.

- Kế sách của ông nghe có vẻ khắc nghiệt quá, xem ra khó thực hiện được. Tuy nhiên, nếu mạnh dạn làm “thí điểm” có thể có tác dụng răn đe rất mạnh và mới hy vọng sẽ “tiệt nọc” thói làm ăn bất nhân, bất nghĩa.

Tin cùng chuyên mục