Sẽ khắc phục được tình trạng thu hồi đất tùy tiện

  • 30/11/2013 06:51
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTĐ - Chiều 29-11, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã chủ trì họp báo quốc tế công bố kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII. Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới vấn đề thu hồi đất, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, Hiến pháp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã quy định rất chặt chẽ vấn đề này, đảm bảo khắc phục tình trạng lạm dụng, tùy tiện trong thu hồi đất đã xảy ra thời gian qua. 

Luật Đất đai sửa đổi cũng theo hướng như vậy, đảm bảo yếu tố công khai, minh bạch và quyền lợi hợp pháp của người dân khi thu hồi đất, gắn với trách nhiệm, thẩm quyền của từng cơ quan có liên quan. Có mặt tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang cũng khẳng định, những tồn tại, bất cập trong thu hồi đất sẽ được khắc phục cơ bản với Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua. 

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về thông tin do 1 vị ĐBQH nêu “chi phí cho 1 ngày họp Quốc hội hết 1 tỷ đồng”, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, không có cơ sở nào để đưa ra con số này. “Nói vậy là chưa có cơ sở, hiện nay, chúng tôi chưa quyết toán nên chưa biết, mỗi kỳ có mức chi phí khác nhau” - ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Tin cùng chuyên mục