SDF muốn tòa án quốc tế xử lí những phần tử IS bị bắt giữ

  • 26/03/2019 15:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn sau khi đẩy lùi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khỏi căn cứ cuối cùng của chúng ở Syria muốn tòa án quốc tế xử lý hàng trăm phần tử thánh chiến người nước ngoài bị họ bắt giữ trong chiến dịch kéo dài gần 5 năm chống lại những kẻ cực đoan.
Lực lượng SDF

Lực lượng SDF

Nhóm những người đứng đầu SDF trong bài phát biểu vào ngày 25 - 3 đã cho biết: "Những phần tử IS người nước ngoài bị bắt giữ cần để 'công lý được thực thi', đặc biệt là sau khi các quốc gia có những tay súng IS bị bắt giữ đã từ chối nhận lại các công dân của họ".

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng SDF đã bắt giữ hơn 1.000 phiến quân người nước ngoài, trong đó có rất nhiều tên tới từ các nước phương Tây.

SDF đã tham gia vào cuộc chiến chống lại IS kể từ năm 2014, và đã chiếm lại được phần lớn lãnh thổ vùng phía bắc và phía đông Syria. Tuy nhiên, sự tồn tại của lực lượng này không được công nhận bởi chính quyền Syria, và hiện SDF đang có kế hoạch sẽ giành lại quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục