SDF tuyên bố nắm quyền kiểm soát Baghouz

  • 21/03/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 20 - 3, lực lượng dân chủ Syria (SDF) tuyên bố đã giành hoàn toàn quyền kiểm soát các khu trại cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir Ezzor, phía đông Syria, và nói thêm rằng, họ đã bắt giữ được một số lượng lớn các phần tử khủng bố.
Một tay súng SDF

Một tay súng SDF

"Chúng tôi đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Baghouz, căn cứ cuối cùng của IS. Ngoài ra, chúng tôi đã bắt giữ được một số lượng lớn các phần tử khủng bố bị thương. Những người bị thương đã được chuyển từ căn cứ Baghouz sang tỉnh Hassakeh ở phía bắc Syria, nơi họ sẽ nhận được sự chữa trị tận tâm", người phát ngôn của SDF, ông Mustafa Bali viết trên twitter cá nhân hôm 20-3.

Baghouz là một khu vực nhỏ nằm giữa sông Euphrates và những ngọn đồi trên biên giới Iraq. Khu vực này có vô số các trại dựng tạm. Vào ban đêm, chúng trở thành mục tiêu của các cuộc pháo kích và không kích.

Vào năm 2014, IS đã chiếm được 1/3 lãnh thổ của Iraq và Syria. Trước những hành động tàn bạo của tổ chức khủng bố này, các nước quốc tế và các nước trong khu vực buộc phải can thiệp, tấn công loại bỏ nó.

Trong vòng 2 tháng qua, hơn 60.000 người đã rời Baghouz, và khoảng hơn một nửa trong số họ là thành viên của tổ chức khủng bố hiện đang bị bao vây, trong đó gồm hơn 5.000 tay súng thánh chiến.

Việc SDF giành lại quyền kiểm soát Baghouz từ tay IS là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố này, tuy nhiên, các nước trong khu vực và phương Tây cho rằng, nhiều mối nguy hại vẫn đang hiện hữu.

Theo Syriaobserver

Tin cùng chuyên mục