Sau UAE, Bahrain cũng mở lại đại sứ quán tại Syria

  • 29/12/2018 06:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bahrain vừa tuyên bố sẽ mở lại đại sứ quán tại Syria. Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi UAE có hành động tương tự.

Trước khi nổ ra cuộc nội chiến Syria vào năm 2011, nhiều quốc gia Arab đã đóng cửa đại sứ quán tại nước này. Syria cũng bị khai trừ ra khỏi Liên minh Arab khi Saudi Arabia và nhiều quốc gia đồng minh ủng hộ lực lượng chống chính quyền Tổng thống Bashar Assad.

Vào hôm 28-12, Bộ Ngoại giao Bahrain đã ra thông cáo khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ ngoại giao với Syria, cũng như vai trò của Liên minh Arab trong việc duy trì sự độc lập của Syria.

Nhiều quốc gia trong khu vực đang tiến tới bình thường hóa quan hệ với Syria

Nhiều quốc gia trong khu vực đang tiến tới bình thường hóa quan hệ với Syria

“Syria là quốc gia Arab lớn trong khu vực, chúng ta không thể cắt đứt quan hệ và không nên làm điều này. Chúng ta phải đứng cạnh để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của họ”, Ngoại trưởng Bahrain Khalid bin Ahmed Al Khalifa cho hay.

Vào hôm 27-12, đại sứ quán của UAE ở Damascus cũng chính thức hoạt động trở lại sau 8 năm đóng cửa. Đây là những dấu hiệu mới nhất trong việc tái bình ổn quan hệ của các quốc gia trong khu vực với Syria.

Vào hôm 16-12, Tổng thống Sudan Omar Bashir đã có chuyến thăm Damascus. Ông Bashir là nhà lãnh đạo quốc gia Liên minh Arab đầu tiên đến thăm Syria sau 8 năm. Nhiều khả năng Tổng thống Iraq Barham Salih sẽ có chuyến thăm chính thức tới Damascus trong tháng 1-2019.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục