Hội đồng quân sự Syria kêu gọi khẩn cấp ông Trump bảo vệ họ khỏi Thổ Nhĩ Kỳ

  • 28/12/2018 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hội đồng quân sự Syria, một nhóm trung thành với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, ngày 27-12 đã phát đi lời kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump hãy bảo vệ họ khỏi cuộc xâm lược sắp tới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.
Lời kêu gọi khẩn cấp của Hội đồng quân sự Syria

Lời kêu gọi khẩn cấp của Hội đồng quân sự Syria

"Bây giờ là lúc dành cho Kitô giáo, cho các nhà thờ và tín đồ Thiên chúa giáo trên toàn thế giới, hãy bảo vệ người Kitô giáo ở đông bắc Syria khỏi bị là nạn nhân của cuộc chiến tranh tàn khốc", thông báo của Hội đồng quân sự Syria có đoạn viết.

Lời kêu gọi trên được Hội đồng quân sự Syria đưa ra, sau khi cách đây hai tuần, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi Syria, mặc dù không được sự ủng hộ từ một số thành viên nội các.

Việc Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ khiến phần phía bắc đất nước sẽ phải chứng kiến những trận chiến đổ máu khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh nổi dậy của họ phát động chiến dịch quân sự ở khu vực này.

Hội đồng quân sự Syria đã chiến đấu cùng với các đơn vị bảo vệ nhân dân Syria (YPG) do người Kurd lãnh đạo từ năm 2013 khi nhóm của họ được thành lập ở tỉnh Al-Hasakah phía đông bắc.

Kể từ đó, họ đã hỗ trợ YPG và SDF trong trận chiến dài chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời bảo vệ một số khu vực ở tỉnh Al-Hasakah phía đông bắc Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục