Thổ Nhĩ Kỳ bị nghi ngờ đề nghị Nga cho phép họ sử dụng không phận Syria

  • 28/12/2018 16:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vấn đề sử dụng không phận Syria sau khi Mỹ rút quân sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc đàm phán sắp tới giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ

Chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ

Tờ Hurriyet đã tiết lộ thông tin trên trong bối cảnh một cuộc tấn công được cho là của Israel vào các mục tiêu gần thủ đô Damascus của Syria hồi đầu tuần này.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 28-12 đưa tin nói rằng, lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã tấn công các mục tiêu bằng tên lửa ở vùng ngoại ô Damascus từ không phận Lebanon, nhưng hầu hết các tên lửa đã bị bắn hạ. Vụ tấn công khiến 3 quân nhân Syria bị thương và gây thiệt hại nặng nề cho kho đạn dược.

Bộ Quốc phòng Nga đã cáo buộc các hành động của IDF là khiêu khích, mô tả cuộc không kích của Israel vi phạm trắng trợn chủ quyền của Syria và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), bao gồm Nghị quyết 1701 về xung đột Israel-Lebanon.

Mặc dù một quan chức giấu tên của Israel đã xác nhận cuộc tấn công trên, IDF vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Đầu tháng 12-2018, Thủ tướng Israel Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết tiếp tục các hoạt động chống Iran ở Syria sau khi Mỹ chuyển 2.000 quân nhân ra khỏi quốc gia Ả Rập.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục