Sau khi nhận tên lửa S-300, Syria chưa từng bị Israel tấn công?

  • 06/11/2018 06:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Israel chưa tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào vào Syria kể từ khi Liên bang Nga chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho quân đội Chính phủ Syria, hãng Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết.
Nga chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria hồi đầu tháng 10-2018

Nga chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria hồi đầu tháng 10-2018

Theo nguồn tin quân sự trên, Không quân Israel đã tránh vi phạm không phận Syria từ khu vực chiếm đóng tại Cao nguyên Golan hoặc Lebanon kể từ khi quân đội Syria nhận tổ hợp tên lửa S-300 hồi đầu tháng 10-2018.

Nguồn tin trên cho biết, các máy bay của Không quân Israel thường bay sát biên giới Syria từ phía đông Lebanon, nhưng chúng sau đó sẽ quay trở lại, tránh vi phạm không phận Syria.

Tuần trước, một quan chức Israel nói với hãng Reuters rằng, Israel đã tấn công vào lãnh thổ Syria sau vụ một máy bay trinh sát điện tử IL-20 của Nga bị bắn rơi hôm 17-9; tuy nhiên, quan chức này không nói rõ địa điểm.

Kênh truyền hình Channel One TV của Israel cũng đưa tin, Israel đã bắn trúng chuyến hàng Iran dự định vận chuyển cho Phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Nguồn tin quân sự Syria đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố trên của Israel, đồng thời cho biết thêm, quân đội Nga vẫn đang huấn luyện các đơn vị phòng không Syria sử dụng hệ thống S-300 tại vùng nông thôn Latakia và phía tây Hama.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục