Sau công bố môn thi thứ tư vào lớp 10, Hà Nội nở rộ lớp học Lịch sử cấp tốc

  • 15/03/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo môn thi thứ tư kỳ thi vào lớp 10 công lập năm 2021, các lớp luyện thi cấp tốc môn Lịch sử lập tức được tung ra để đón sẵn nhu cầu của các thí sinh dự thi năm nay.
Sau công bố môn thi thứ tư vào lớp 10, Hà Nội nở rộ lớp học Lịch sử cấp tốc ảnh 1

Nhiều phụ huynh, học sinh tìm kiếm lớp luyện thi cấp tốc môn Lịch sử để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 THPT Hà Nội

Nắm bắt tâm lý phụ huynh, học sinh đang lo lắng và bất ngờ về môn thi thứ tư kỳ thi tuyển lớp 10 trường công lập Hà Nội năm nay, các lớp luyện thi cấp tốc môn học này đã liên tục mở ra với mời chào thí sinh sẽ đạt 9, 10 điểm thi.

Lớp học ôn thi cấp tốc trắc nghiệm môn Lịch sử được một nhóm cựu học sinh từng đoạt giải quốc gia môn này công bố sẽ khai mạc vào ngày 13/3 với thông tin đã từng mở lớp ôn thi cho khoá học sinh sinh năm 2004, tức là những thí sinh đã thi lớp 10 cách đây 2 năm, cũng thi môn thứ tư là Lịch sử.

Thông tin từ nhóm này cho biết, tất cả các em học sinh do nhóm này phụ trách đều đạt điểm Sử từ 9 trở lên, vậy nên thí sinh hoàn toàn có thể tin tưởng vào kinh nghiệm trong giảng dạy và soạn đề môn thi này năm nay.

Mức giá lớp học này là 1 triệu đồng/10 buổi, không trả lại tiền nếu học sinh tự nghỉ học.

Liên tục các lớp luyện thi môn Lịch sử địa chỉ tại đường Láng, Hoàng Công Chất, Phạm Tuấn Tài cũng được thông báo chính thức tuyển sinh với thời gian học 2 tiếng/buổi mức giá trung bình 200.000 đồng/buổi.

Tuy nhiên, việc sốt ruột theo đuổi các lớp luyện thi cấp tốc với phụ huynh, học sinh vào thời điểm này có thể sẽ gây nên tình trạng quá tải, tốn kém tiền bạc. Được biết, hiện các trường học đều sẽ có kế hoạch để ôn tập cho học sinh, trong đó môn Lịch sử sẽ được chú trọng đặc biệt bởi thời gian chỉ còn 2,5 tháng nữa.

Bên cạnh đó, năm 2019 Hà Nội đã thi môn thứ Lịch sử và đã được Sở GD-ĐT công bố cấu trúc đề thi cùng với phần mềm ôn tập trắc nghiệm môn Lịch sử để tạo thuận lợi cho việc ôn tập.

Phụ huynh, học sinh hoàn toàn có thể tham khảo lại đề thi, nội dung ôn tập để đánh giá mức độ đề có độ khó như thế nào. Năm 2019, môn thi này được đánh giá là tỉ lệ câu hỏi phân hóa ít hơn so với các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, do vậy, phổ điểm môn này cũng khá cao với điểm 9, 10 khá nhiều.

Tin cùng chuyên mục