Sau án chung thân, người đàn bà "ma mãnh" lại nhận thêm án mới

  • 21/05/2018 14:42
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Thêu dệt ra chuyện làm việc ở doanh nghiệp bất động sản và có quan hệ tốt với nhiều ngân hàng, Gấm dễ dàng đưa được các bị hại vào bẫy.

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 21-5, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Thị Gấm (SN 1975, trú ở phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 2 người có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mưu sinh.

Mở tòa, HĐXX làm rõ Trần Thị Gấm vốn không có công việc gì ổn định nhưng lại tự nhận là làm ở một doanh nghiệp về bất động sản và có quan hệ tốt với nhiều ngân hàng. Từ đó, Gấm tiếp tục thêu dệt ra chuyện đối tượng có thể vay vốn ngân hàng giúp mọi người.

Ở chiều ngược lại, đầu năm 2012, anh Đậu Quốc Ân (SN 1978, cũng trú tại Hà Đông) có nhu cầu mua chiếc ô tô để chạy taxi kiếm sống và nuôi vợ con. Sau một thời gian loay hoay nhưng không vay được vốn, anh Ân được người quen giới thiệu gặp Gấm.

Trần Thị Gấm bị đưa ra tòa xét xử.

Trần Thị Gấm bị đưa ra tòa xét xử.

Qua trao đổi, người đàn bà “ma mãnh” này hứa sẽ vay giúp anh Ân 450 triệu đồng từ ngân hàng với điều kiện phải có tài sản bảo đảm. Bày cánh cho bị hại, Gấm bảo anh Ân “sang tên” căn nhà cùng mảnh đất 35m2 ở Hà Đông cho đối tượng.

Sau đó, Gấm sẽ đứng tên vay tiền hộ và dùng tài sản của gia đình anh Ân thế chấp vào ngân hàng. Ngoài ra, Gấm còn yêu cầu anh Ân phải trích lại 3%/tổng số tiền vay được cho đối tượng và phải trả tiền lãi hàng tháng đầy đủ.

Tin tưởng người đàn bà “ma mãnh”, vợ chồng anh Ân sau đó ra phòng công chứng lập hợp đồng nhà, đất đang ở cho Gấm. Hai bên cũng lập thêm một giấy tờ viết tay với nội dung Gấm chỉ được dùng “sổ đỏ” thế chấp vay tiền ngân hàng trong thời gian 5 năm.

Cầm “sổ đỏ” và bộ hợp đồng chuyển nhượng trong tay, Gấm nhanh chóng đến cơ quan chức năng sang tên giấy tờ nhà đất cho chính mình. Hoàn tất vụ lừa đảo, đối tượng gọi người đến bán căn nhà của vợ chồng anh Ân với giá 700 triệu đồng và nhận trước 6/7 số tiền đó.

Dù vậy, Gấm sau đó chỉ đưa cho anh Ân 100 triệu đồng. Không đạt được thỏa thuận, đồng thời nghi ngờ bị lừa đảo nên anh Ân đòi lại “sổ đỏ” nhưng không được. Không liên lạc được với người đàn bà “ma mãnh”, bị hại này buộc phải trình báo sự việc với cơ quan công an.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, giữa năm 2012, Gấm tiếp tục cho ông Nguyễn Văn Cảnh (SN 1957, trú ở huyện Thạch Thất) vào “bẫy” để chiếm đoạt 430 triệu đồng. Tổng cộng, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của 2 bị hại hơn 1 tỉ đồng.

Trước vụ án này, năm 2014, Gấm cũng từng bị 2 cấp tòa (sơ thẩm, phúc thẩm) áp dụng hình phạt tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở một vụ án khác. Do đó, tổng hợp hình phạt của cả 2 vụ án, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Trần Thị Gấm tù chung thân.  

    

Tin cùng chuyên mục