Sập khách sạn cách ly Covid-19 tại Trung Quốc, hàng chục người bị chôn vùi

  • 08/03/2020 00:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - 1 khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bị đổ sập ở thành phố Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc, chôn vùi hàng chục người dưới đống đổ nát.
Hiện trường vụ sập khách sạn

Hiện trường vụ sập khách sạn

Tòa nhà khách sạn Xinjia này bất ngờ bị đổ sập vào tối 7-3. Theo truyền thông địa phương, ít nhất 70 người đã bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Khoảng 150 nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để tìm kiếm những người sống sót. Đến nay, ít nhất 23 người đã được giải cứu. Hiện chưa có thông tin về số người thương vong trong vụ sập khách sạn.

“Tôi vừa ăn tối xong thì đột nhiên nghe thấy 1 tiếng nổ lớn. Khi chạy ra ban công tôi thấy toàn bộ khách sạn bị sập”, 1 người đàn ông sống gần hiện trường cho hay.

Một số phương tiện truyền thông cho biết, tòa nhà cao 5 tầng này đã được sử dụng làm cơ sở cách ly những người có khả năng bị nhiễm Covid-19 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc.

Hiện đã có hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm gần 3.500 ca tử vong, được ghi nhận trên toàn cầu. Trong đó, Trung Quốc là “ổ dịch” lớn nhất thế giới, tập trung phần lớn các ca nhiễm và tử vong.

Theo RT/SCMP

Tin cùng chuyên mục