Sắp có scandal doping tại Premier League?

  • 12/09/2011 17:06
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Sau một cuộc điều tra dài ngày, David Howman - Tổng giám đốc WADA cho biết sẽ tiết lộ danh tính của ít nhất 10 cầu thủ đang chơi bóng tại giải Ngoại hạng Anh có kết quả dương tính với chất bị cấm.
Sắp có scandal doping tại Premier League?

Ông David Howman

Kênh Channel 4 mới đây đã cho phát sóng chương trình mang tính điều tra về một ông chủ đã bán CLB của mình sau khi từ chối không cho các cầu thủ của mình thử doping theo luật định. Chương trình này cũng đã điều tra được danh tính của CLB trên và phát hiện có hàng chục cầu thủ không vượt qua được buổi kiểm tra y tế và cho kết quả dương tính với chất cấm.

Sau khi phát sóng, WADA (Cơ quan Chống Doping Thế giới) đã lập tức vào cuộc điều tra. Hiện tại, danh tính của CLB và các cầu thủ đang được WADA giữ kín. Đặc biệt, theo David Howman có hơn 240 mẫu thử đã bị lờ đi từ giữa tháng 4/2007 đến tháng 8/2010. Ngoài ra, một số cầu thủ đã không có mặt để tham gia xét nghiệm.

Điều đáng chú ý nữa là trong danh sách mà WADA đang nắm giữ có 3 cựu cầu thủ của ĐT Anh và một ngôi sao người Scotland dính doping. Sự việc đặc biệt nghiêm trọng là cả 4 mẫu nước tiểu của 4 cầu thủ trên đều được cố ý làm thay đổi và WADA sẽ điều tra ai đã tráo những mẫu nước tiểu trên với ý đồ gì.

Hiện FA vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào, tuy nhiên LĐBĐ Anh khẳng định sẽ tuân thủ mọi luật định của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Tin cùng chuyên mục