Xe+

Sắp bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ với ôtô

  • 12/11/2015 15:10
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với đề xuất bỏ áp dụng tem nộp phí sử dụng đường bộ đối với ôtô của Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT).

Sắp bỏ tem nộp phí sử dụng đường bộ với ôtô ảnh 1Bộ Tài chính thống nhất với đề xuất bỏ áp dụng tem nộp phí sử dụng đường bộ (bên phải)

Trước đó, Bộ GT – VT đã có văn bản gửi Bộ Tài chính về vấn đề này. Cụ thể, Bộ GT – VT cho biết, công tác kiểm soát việc nộp phí của các chủ phương tiện đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam triển khai trên phần mềm nối mạng toàn quốc.

Để kiểm soát việc nộp phí của các chủ phương tiện, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới hoàn toàn có thể tra cứu xem phương tiện đó đã nộp phí hay chưa, nộp phí đến thời điểm nào.

Trên cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm sẽ xác định chu kỳ nộp phí tiếp theo của phương tiện mà không căn cứ vào tem nộp phí sử dụng đường bộ.

Vì vậy, để giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho công tác thu nộp, Bộ GT – VT đề xuất bỏ áp dụng tem nộp phí sử dụng đường bộ.

Trả lời Bộ GT – VT, Bộ Tài chính đã có văn bản thống nhất với đề xuất bỏ áp dụng loại tem trên và đề nghị Bộ GT – VT đề xuất sửa đổi Thông tư số 133/2014/TT- BTC hiện hành.

Bộ Tài chính cũng đề nghị ngành giao thông nghiên cứu đề xuất giải pháp tăng cường công tác quản lý thu, nộp phí sử dụng đường bộ, nhằm đảm bảo thu đúng, thu đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp phí cũng như hoạt động quản lý thu, nộp. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích