Sang Việt Nam, Arsenal được chăm sóc đặc biệt

  • 13/07/2013 07:30
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 2.000 nhân viên an ninh, với nòng cốt là lực lượng CATP Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thành viên CLB Arsenal trong suốt 3 ngày lưu trú tại Việt Nam. Ngoài ra, chuyện ăn, ở, di chuyển của các cầu  thủ cũng đã được Ban tổ chức thu xếp rất chu đáo.

Sang Việt Nam, Arsenal được chăm sóc đặc biệt ảnh 1
Các cầu thủ sẽ được chăm sóc đặc biệt trong suốt thời gian du đấu tại Việt Nam

Theo kế hoạch, hôm nay 13-7, lãnh đạo VFF và lãnh đạo CATP Hà Nội sẽ họp thống nhất kế hoạch đảm 


bảo an ninh cho CLB Arsenal. Ngày 27-6, sau khi nhận được công văn đề nghị hỗ trợ an ninh từ Tổng cục TDTT, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã phê chuẩn kế hoạch bảo vệ, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ an ninh, cảnh sát và lực lượng công an quận, huyện, thị xã có liên quan, đồng thời đề nghị Sở Cảnh sát PC&CC, Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, UBND huyện Từ Liêm phối hợp triển khai phương án đảm bảo an ninh cho CLB Arsenal trong thời gian sang Việt Nam du đấu.Thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội, Phó ban an ninh trận giao hữu ĐT Việt Nam - CLB Arsenal, cho biết: “Các hoạt động của CLB Arsenal từ khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài tới khi rời Việt Nam đều được đảm bảo an ninh tuyệt đối, đặc biệt trong các hoạt động bên lề diễn ra trên địa bàn Hà Nội. Riêng ở 2 buổi tập và buổi thi đấu, dự báo sẽ có rất đông người hâm mộ tham dự, CATP Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an) đặt cổng từ, máy soi tại 5 cổng trước khán đài B sân Mỹ Đình để kiểm soát người và phương tiện ra vào”. Tổng số chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh ước khoảng 2.000 người. Phía BTC trận đấu cũng đã có kế hoạch đón tiếp rất chu đáo. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nói: “Để đảm bảo sức khỏe và rút ngắn lịch trình di chuyển, Arsenal sẽ đi chuyên cơ tới Việt Nam. Sau khi đặt chân tới sân bay Nội Bài, thầy trò Wenger sẽ được đưa thẳng ra xe của BTC để về khách sạn InterContinental. Tại khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Hà Nội này, các cầu thủ được bố trí ở một khu riêng biệt, cao cấp nhất. Chỗ ở của CLB sẽ được vài chục bảo vệ canh nghiêm ngặt, đảm bảo những người không nhiệm vụ không thể vào”. Liên quan vấn đề ăn uống, ông Trung tiết lộ: “Phía Arsenal có mang theo các chuyên gia thực phẩm. Những người này sẽ bàn bạc với đầu bếp khách sạn để chế biến các món ăn làm sao hợp khẩu vị và đảm bảo sức khỏe nhất cho các cầu thủ. Thực đơn châu Âu vẫn sẽ là chủ đạo. BTC trận đấu cũng không yêu cầu đội bạn phải dùng các món ăn đặc trưng của Việt Nam, song sẽ phục vụ ngay khi họ yêu cầu”.CLB Arsenal thăm chùa Trấn Quốc

Trong 3 ngày tại Hà Nội, CLB Arsenal có lịch hoạt động dày đặc như họp báo (15h30 chiều 15-7), đá tập và giao lưu với khán giả (từ 18h ngày 16-7 tại sân Mỹ Đình), thi đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam (19h ngày 17-7)… Đặc biệt từ 10h30 đến 14h30 ngày 16-7, thầy trò HLV Wenger sẽ có nhiều hoạt động bên lề lý thú như giao lưu với các cầu thủ trẻ xuất sắc của Học viện Arsenal HGL JMG, thăm trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu và trụ sở chi nhánh Ngân hàng Eximbank, dạo quanh Hồ Gươm (bằng xe riêng) và tản bộ tham quan chùa Trấn Quốc.

Tin cùng chuyên mục