Sang nhà hàng xóm chơi, đâm chết bạn của chủ nhà

  • 09/08/2015 13:50
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Xuân Hùng (SN 1977) trú tại phố Lâm Lưu, xã Phú Cường (Tân Lạc) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 17/7/2014, Đào Xuân Hùng đến nhà em trai là Đào Xuân Dũng chơi, sau đó Hùng sang nhà anh Nguyễn Văn Quý hàng xóm chơi. Tại đây, Đào Xuân Hùng đã gặp Bùi Văn Bươn (SN 1965). Gặp nhau, Hùng và Bươn đã lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn và được mọi người can ngăn. Tuy vậy, Bươn về nhà lấy 1 con dao bầu giấu trong người và xuống nhà Đào Xuân Dũng để đánh nhau với Đào Xuân Hùng.


Khi đang ngồi trong nhà, Hùng nghe thấy tiếng tri hô của hàng xóm là Bươn mang dao đến tìm. Hùng chạy vào bếp nhà Dũng lấy một con dao nhọn rồi lao vào đâm Bùi Văn Bươn. Sau cú đâm trượt, cả 2 lao vào giằng co trong lúc giằng co, bị yếu thế hơn, Bươn đã ngã ra đất và bị Hùng đè lên người đâm liên tiếp vào người Bùi Văn Bươn. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên Bươn đã thoát chết. Sau khi gây án, Đào Xuân Hùng đã đến Công an huyện Tân Lạc tự thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Bị cáo Đào Xuân Hùng bị lĩnh 9 năm tù giam với hành vi của mình gây ra

Bị cáo Đào Xuân Hùng bị lĩnh 9 năm tù giam với hành vi của mình gây ra

Bị cáo Đào Xuân Hùng bị lĩnh 9 năm tù giam với hành vi của mình gây ra

Theo kết quả giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh đã xác định Bùi Văn Bươn bị tổn thương sức khỏe 38%.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã nhận định vụ việc xảy ra cũng có một phần lỗi của bị hại, nên tuyên phạt Đào Xuân Hùng mức án 9 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 34 triệu đồng.

Đáng chú ý trong vụ án này, Đào Xuân Hùng đã có 3 tiền án. Theo đó, tháng 8/2003 và tháng 1/2005 bị cưỡng chế đi cai nghiện; ngày 01/6/2011 bị Công an huyện Mai Châu xử phạt hành chính về tội “Trộm cắp tài sản”. Về tiền sự, năm 2002 Đào Xuân Hùng bị TAND huyện Tân Lạc xử 18 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “Cố ý gây thương tích”; năm 2006 bị TAND huyện Tân Lạc xử 30 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” hiện đã được xóa án tích.

Tin cùng chuyên mục