Sân Vinh thoát án "treo", vụ CĐV giẫm đạp tại cửa số 6

  • 16/04/2013 17:12
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 16-4, Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho PV Báo ANTĐ biết: “Chúng tôi đang xem xét mức phạt cho BTC sân Vinh sau sự cố CĐV giẫm đạp tràn vào sân ngày 14-4, song khả năng treo sân đã bị loại trừ”.

Hôm qua 15-4, các báo cáo liên quan đến vụ việc đã được Ban tổ chức gửi tới Ban kỷ luật VFF. Trưởng BTC Trần Duy Ly cho rằng cần phải có cái nhìn chính xác về sự cố này: “Tôi là người có mặt và chứng kiến trực tiếp vụ việc. Khoảng 20 phút trước khi giờ bóng lăn, BTC sân quyết định mở cửa tự do cho khán giả vào sân theo cửa số 6 (cửa vốn dành cho người khuyết tật). Số lượng người tràn vào quá đông, tự ý trèo qua các hàng rào chắn. Tuy nhiên, tình hình đã được kiểm soát và ổn định ngay sau đó, trước khi trận đấu diễn ra. Không thể gọi đó là vỡ sân được”.

Theo ông Ly, BTC sân Vinh rõ ràng có lỗi nhưng cần xem xét các tình tiết giảm nhẹ trước khi ra mức phạt: “Các CĐV tràn vào sân nhưng không tràn qua đường piste và cổ vũ có ý thức, không quá khích trong và sau trận đấu. Ngoài ra, xét vào động cơ mở cửa tự do của Ban tổ chức sân cũng xuất phát từ việc đáp ứng nhu cầu của người dân và muốn tăng không khí cuồng nhiệt cho trận đấu”.

Sân Vinh thoát án "treo", vụ CĐV giẫm đạp tại cửa số 6 ảnh 1
Sự cố sân Vinh là lời cảnh tỉnh cho công tác tổ chức tại các sân V-League

Trao đổi với PV Báo ANTĐ vào chiều nay 16-4, trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường nói: “Chúng tôi đã nhận đầy đủ hồ sơ về vụ việc và dự kiến sẽ xem xét, đưa mức phạt vào ngày mai 17-4. Song khả năng treo sân đã bị loại bỏ”.

Theo ông Hường, trước đó, qua báo chí, Ban kỷ luật đã phần nào nắm được vấn đề. “Mức phạt sẽ được cân nhắc cho phù hợp và tính chất vụ việc, cũng như trách nhiệm của BTC sân. Điều cốt yếu là sự việc không làm ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu. Qua đánh giá sơ bộ, nhiều khả năng Ban sẽ áp phức phạt hành chính. Mức cụ thể như thế nào thì chúng tôi cần bàn bạc thêm và sẽ thông báo vào ngày mai”.

Liên quan đến công tác an ninh, an toàn tại các trận đấu tiếp theo của V-League, trưởng BTC Trần Duy Ly cho biết: “BTC sẽ có văn bản nhắc nhở các BTC sân siết chặt hơn nữa công tác an ninh, an toàn trước trong và sau trận. Đặc biệt, phải dự đoán các trận cầu nóng, có khán giả đến đông để lên phương án, trong đó có việc phải thiết lập hàng rào cách ly sân từ xa bằng việc tạo các cửa rích rắc dẫn tới các cổng sân, tránh để CĐV ồ ạt vào sân 1 lúc”. 

Tin cùng chuyên mục