Sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

  • 16/05/2018 16:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin sơ bộ diễn biến tình hình quốc tế, khu vực và trong nước có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: "Tất cả các đơn vị trong CATP Hà Nội phải thực hiện nghiêm, hiệu quả phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV được khai mạc vào ngày 21-5".

Chiều 16-5, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.

Chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội báo cáo về công tác chuẩn bị các phương án đảm bảo tuyệt đối ANTT, phục vụ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, các khu vực diễn ra kỳ họp Quốc hội, tuyến đường di chuyển của các đoàn đại biểu, nơi ăn, nghỉ của các đoàn đại biểu... đều nằm trong những phương án bảo vệ của CATP. Phương án, kế hoạch bảo vệ cũng được thông tin chi tiết đến từng đơn vị, với nhiệm vụ được giao xuyên suốt trong cả kỳ họp Quốc hội.

Lực lượng CSGT được tăng cường tối đa cùng với Công an các đơn vị, quận huyện... đảm bảo tuyệt đối ANTT, ATGT phục vụ kỳ họp Quốc hội

Lực lượng CSGT được tăng cường tối đa cùng với Công an các đơn vị, quận huyện... đảm bảo tuyệt đối ANTT, ATGT phục vụ kỳ họp Quốc hội


Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Quốc hội, Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, các cơ quan chức năng có liên quan cũng đồng tình cao với phương án, kế hoạch của CATP Hà Nội trong việc bảo đảm ANTT phục vụ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Một số ý kiến tham vấn, đề xuất của đại diện các đơn vị về công tác bố trí lực lượng, tuyến đường, phương án đảm bảo ANTT, ATGT cũng được đưa ra, bổ trợ hiệu quả cho phương án đã xây dựng.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh tới ý nghĩa chính trị trong công tác bảo vệ ANTT phục vụ kỳ họp Quốc hội. Phó Giám đốc CATP  chỉ đạo các lực lượng tổ chức tốt các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm chắc tình hình từ xa và tại chỗ; phát hiện, xử lý kịp thời mọi hoạt động có liên quan đến ANCT; chủ động có phương án phát hiện, ngăn chặn những hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy, không để xảy ra phức tạp. Bên cạnh đó, các đơn vị tăng cường biện pháp quản lý hành chính về TTXH; tham mưu cho chính quyền các cấp rà soát và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân ngay từ cơ sở.

“Phòng CSHS và Công an các quận huyện, đơn vị nghiệp vụ nghiêm túc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác bắt truy nã, lập hồ sơ trấn áp và đưa các đối tượng đi cơ sở giáo dục, cai nghiện tập trung... tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ANTT trên địa bàn Thủ đô” - Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ.

Giao Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội chú ý giải quyết tình trạng xe dừng, đỗ vi phạm, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và TNGT, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn lưu ý công tác đón, dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà  nước, Quốc hội và các đoàn đại biểu Quốc hội phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, theo đúng những phương án, kế hoạch đã xây dựng.

Bên cạnh đó, Phòng CSTT chủ động phối hợp với Công an các quận - huyện, thị xã đảm bảo tốt TTĐT, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các đơn vị chức năng có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục