Chính thức cho thôi đại biểu Quốc hội với nguyên Phó Bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

  • 14/05/2018 18:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã có Nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) kể từ ngày hôm nay, 14-5-2018.
Bà Phan Thị Mỹ Thanh chính thức không còn là ĐBQH từ ngày 14-5-2018

Bà Phan Thị Mỹ Thanh chính thức không còn là ĐBQH từ ngày 14-5-2018

Chiều nay, 14-5, theo thông tin từ Văn phòng Quốc hội, tại phiên họp thứ 24, UBTVQH đã cho ý kiến và quyết định về nhân sự của Quốc hội.

Trước đó, ngày 4-5, UBTVQH nhận được đơn của bà Phan Thị Mỹ Thanh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai - xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH vì lý do sức khỏe không ổn định và đang bị kỷ luật về mặt Đảng.

Theo quy định tại Điều 38, Luật Tổ chức Quốc hội: "Đại biểu Quốc hội có thể xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội vì lý do sức khỏe hoặc vì lý do khác. Việc chấp nhận ĐBQH xin thôi làm nhiệm vụ do Quốc hội quyết định. Trong thời gian Quốc hội không họp thì do UBTVQH quyết định và báo cáo với Quốc hội tại kỳ họp gần nhất".

Căn cứ vào văn bản của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai và Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBTVQH đã có Nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ ĐBQH kể từ ngày 14-5-2018.

Cũng liên quan vấn đề nhân sự, UBTVQH đã nghe Ban Công tác đại biểu của UBTVQH báo cáo về việc thực hiện theo quy định của pháp luật đối với ông Đinh La Thăng, ĐBQH khóa XIV tỉnh Thanh Hóa và ông Nguyễn Quốc Khánh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục