• Phát hiện vụ vận chuyển, buôn bán trái phép rùa trán vàng

  Phát hiện vụ vận chuyển, buôn bán trái phép rùa trán vàng

  ANTD.VN - Đội Cảnh sát kinh tế - CAQ Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội vừa phối hợp với phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – CATP Hà Nội phát hiện một vụ vận chuyển rùa trán vàng. Đây là loài động vật quý hiếm  nằm trong sách đỏ.

 • Thủy sản biển đang cạn kiệt

  Thủy sản biển đang cạn kiệt

  ANTĐ - Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT nhận định, nguồn lợi thủy sản trên biển đang bị cạn kiệt nhanh chóng và rõ rệt. 

 • Phát hiện và giải cứu gần 500 động vật quý hiếm

  Phát hiện và giải cứu gần 500 động vật quý hiếm

  ANTĐ - Ngày 29-4, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi – Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã WILDLIFE AT RISK (WAR) vẫn đang phân loại hàng trăm cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm IIB trong sách đỏ Việt Nam vừa được giải cứu trước đó ngày 28-4.

 • Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  Đưa 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ vào bộ sưu tập quốc gia

  ANTĐ - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625kg cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia. 

 • Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  Chuyển 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ thành mẫu vật quốc gia

  ANTĐ - Ngày 4-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất để Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi chuyển giao 20 cá thể trai tai tượng khổng lồ, với tổng trọng lượng 625 kg, cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu giữ, trưng bày phục vụ giáo dục, nghiên cứu khoa học và bổ sung vào bộ sưu tập mẫu vật quốc gia.

 • Phát hiện 4,2kg ngà voi châu Phi chuyển phát nhanh về Việt Nam

  Phát hiện 4,2kg ngà voi châu Phi chuyển phát nhanh về Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 17-2, Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã có kết quả giám định lô hàng nghi là ngà voi vận chuyển vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh. Kết quả được xác định, lô hàng là 3 chiếc ngà voi Châu Phi, tổng trọng lượng 4,2kg và là sản phẩm nằm trong Sách đỏ thế giới 2012, ước tính trị giá 2 tỷ đồng.

 • Xạ thủ “hạ súng” làm… kiểm lâm

  Xạ thủ “hạ súng” làm… kiểm lâm

  ANTĐ - Vượn đen tuyền cư trú tại rừng phòng hộ Mường La (Sơn La) là niềm phấn khởi của các chuyên gia bảo tồn thiên nhiên thế giới. Một thời loài vượn này bị săn bắn không thương tiếc. Cánh thợ săn bắn từng là nỗi khiếp đảm của rừng xanh, thế nhưng khi “hạ súng”, duyên phận đã đưa họ trở thành kiểm lâm bảo vệ rừng già.

 • Thả vích quý hiếm về đại dương

  Thả vích quý hiếm về đại dương

  ANTĐ - Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền xã Hải Khê, huyện Hải Lăng tổ chức thả một con vích đặc biệt quý hiếm có trọng lượng trên 10kg về với đại dương vào chiều 9-9.

 • Sau 2 án tù

  Sau 2 án tù

  ANTĐ - Về nơi mảnh đất của quê hương của giống gà Móng nổi tiếng có tên trong sách đỏ, chúng tôi tìm gặp Nguyễn Văn Hải ở thôn Dưỡng Thọ, Tiên Phong, Duy Tiên, Hà Nam, người từng bị phạt tổng cộng 13 năm tù giam. Ra tù, được tình yêu thương của người thân, anh đã quyết tâm làm lại cuộc đời,  phát triển nghề thủ công truyền thống, giúp đỡ nhiều người cũng có quá khứ như mình có công ăn việc làm để họ làm lại cuộc sống.

 • Một ngư dân bắt được rùa biển quý nặng 1 tạ

  Một ngư dân bắt được rùa biển quý nặng 1 tạ

  ANTĐ - Con rùa dài khoảng 1,2 mét, rộng khoảng 70 cm, ước lượng nặng khoảng 1 tạ, trên mai rùa bám đầy rêu xanh. Theo nhiều người thì đây là loài rùa biển có tên khoa học là Cretta Caretta hiện đang được liệt kê trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa tuyệt chủng cần được bảo vệ.

 • Cam go “cuộc chiến" giữ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô! (1)

  Cam go “cuộc chiến" giữ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô! (1)

  ANTĐ - Lâm tặc ngang nhiên vào các tiểu khu thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô khai thác gỗ, săn bắt động vận rừng quý hiếm. Mặc dầu lực lượng kiểm lâm đã có nhiều nỗ lực, nhưng tài nguyên rừng nơi đây vẫn “chảy máu” từng ngày!

 • Phát hiện bướm khổng lồ, sải cánh rộng 30cm

  Phát hiện bướm khổng lồ, sải cánh rộng 30cm

  ANTĐ - Con bướm trên được chị Trần Thị Hợi, ở xóm 10, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện trong vườn nhà mình. Vào chiều 14-11 trong lúc ra vườn hái rau, chị Hợi nhìn lên cây dừa thì phát hiện con bướm đậu trên đó.

 • Phát hiện, "cứu hộ" một con vích nặng 50kg mắc lưới

  Phát hiện, "cứu hộ" một con vích nặng 50kg mắc lưới

  ANTĐ - Lúc 8h ngày 8-10, tổ Bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn (Bình Định) đã cứu hộ và thả thành công 1 con vích, ngư dân địa phương còn gọi là con rùa biển, hay con đú, trở về lại biển. 

 • Voọc chà vá chân nâu “lạc” vào nhà dân

  Voọc chà vá chân nâu “lạc” vào nhà dân

  ANTĐ - Đang phơi lúa ở sân nhà, một gia đình ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị bất ngờ phát hiện một con voọc chà vá chân nâu quý hiếm chạy vào tung tăng trong sân. Ngay lập tức con voọc này được gia đình này bắt giao nộp cho kiểm lâm trên địa bàn.

 • Người phụ nữ chuyên mua đồi mồi quý đem... thả về biển

  Người phụ nữ chuyên mua đồi mồi quý đem... thả về biển

  ANTĐ - Đêm 7/9, biết người dân trong xã bắt được con đồi mồi, sợ người ta bán cho thương lái làm thịt, sáng 8/9 bà Nguyễn Thị Hòa (TP Cam Ranh) đã lặn lội tìm đến nơi nhà người bắt được mua lại với giá 1 triệu đồng và đưa ra biển thả.