• Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  ANTD.VN - Các nhà sách cũ Hà Nội sẽ phối hợp cùng trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức phiên chợ sách cũ lần thứ hai.

 • Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  ANTD.VN - Những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên: thủ bút của các văn nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng, sách chữ nôm, sách xuất bản thời kỳ mới xuất hiện chữ quốc ngữ... sẽ được trưng bày trong Phiên chợ Sách xưa được tổ chức tại Đại học Văn hóa, Hà Nội. 

 • Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  ANTD.VN - 20 gian hàng của gần 20 nhà sách, đơn vị kinh doanh sách cũ sẽ có mặt tại Đại hội sách cũ Hà Nội 2016 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (19C, Hoàng Diệu, Hà Nội). Đặc biệt, độc giả tham gia hội sách có cơ hội nhận được 1 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long thời Lê do BTC trao tặng.  

 • Nhộn nhịp không gian sách cũ tháng 8

  Nhộn nhịp không gian sách cũ tháng 8

  ANTD.VN - Trong ngày 20 và 21, tại trường đại học Văn Hóa đã diễn ra hội chợ Không gian sách cũ Hà Nội tháng 8, đánh dấu sự trở lại của sự kiện này sau hai lần tổ chức thành công trước đó.

 • Trưng bày triển lãm về Hương ước làng xã

  Trưng bày triển lãm về Hương ước làng xã

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Alpha Books tổ chức triển lãm có chủ đề: “Làng xã - Hương ước - Gia phả Việt Nam” trưng bày nhiều tư liệu quý hiếm về làng xã các tỉnh phía Bắc.

 • Chàng trai 8X và kho sách cũ khổng lồ

  Chàng trai 8X và kho sách cũ khổng lồ

  ANTĐ - “Việc tìm thấy một cuốn sách cũ cũng giống như cái duyên. May thì một vài tháng, nhưng có khi mất cả năm mới tìm ra được cuốn sách mình cần” – anh Lê Văn Hợp, chủ nhân không gian “Sách cũ Hà thành” chia sẻ khoảng thời gian 15 năm săn tìm và “làm giàu” kho sách cũ.

 • Chợ phiên sách cũ

  Chợ phiên sách cũ

  ANTĐ - Từ ngày 19 đến 26-4, tại Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây (nhà N11A. Trần Quý Kiên, Cầu Giấy) sẽ diễn ra Tuần lễ sách và văn hóa đọc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, 21-4. 

 • “Chủ tịch tỉnh” phần 2 sẽ nói đến... “lợi ích nhóm”

  “Chủ tịch tỉnh” phần 2 sẽ nói đến... “lợi ích nhóm”

  ANTĐ - “Viết hàng chục cuốn sách không bằng một bộ phim truyền hình, nói biên kịch phim Chủ tịch tỉnh người ta à lên ngay” - Ủy viên BCH Hội, nhà văn Bùi Đình Kính trò chuyện với giọng điệu hóm hỉnh, sắc sảo, bằng chất giọng vẫn còn âm sắc Hà Tĩnh, về thế sự và nghề viết.

 • Độc đáo nghệ thuật tạo hình từ sách cũ

  Độc đáo nghệ thuật tạo hình từ sách cũ

  ANTĐ - Thay vì nghiền ngẫm bên những cuốn sách giấy, độc giả bắt đầu thay đổi phong cách đọc qua sách điện tử và các phương tiện truyền thông khác. Sách và báo in lại trở thành cảm hứng sáng tạo của các nghệ sĩ thế kỷ 21. 

 • Ông chủ quán với “tình yêu xa xỉ”

  Ông chủ quán với “tình yêu xa xỉ”

  ANTĐ - Lần đầu tới Cà phê Sách (số 440, đường Âu Cơ, Hà Nội) nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi một không gian “lạ” được sắp xếp, bài trí bởi một ông chủ quán đặc biệt - một không gian hiếm có giữa cuộc sống đô thị ồn ào và chật chội.

 • Hà Nội… sách

  Hà Nội… sách

  ANTĐ - Em yêu quý! Hà Nội giờ đang chớm thu. Gió hiu hiu thênh thang trên khắp các phố phường. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, mỗi cuối tuần, để thư giãn, anh lại đi quanh Hà Nội ngắm phố phường. Nhìn những vỉa hè bày đầy sách với những biển "Đại hạ giá" rất to, bụi bặm mà thấy buồn nhiều hơn vui...