SAA và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đáp trả nhau dữ dội ở Đông Syria

  • 24/06/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-6, các cuộc tấn công đáp trả nhau giữa quân đội Syria (SAA) và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã xảy ra ở khu vực Abu Rasin thuộc tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Syria.

SAA và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công đáp trả nhau dữ dội ở Đông Syria ảnh 1

SAA và phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả nhau dữ dội ở Đông Syria, ngày 22-6-2020

Theo nguồn tin, vào ngày 22-6, phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hai cuộc tấn công quy mô lớn chống lại SAA ở khu vực Abu Rasin, thuộc tỉnh Al-Hasakah, hậu quả là, quân chính phủ phải hứng chịu một số thương vong.

Để đáp trả, lực lượng vũ trang Damascus đã cho tấn công bằng súng và pháo cối hạng nặng khiến giao tranh xuất hiện dọc chiến tuyến Abu Rasin ở phía Tây Bắc tỉnh Al-Hasakah.

Các vụ tấn công đáp trả nhau xảy ra đúng thời điểm SAA, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và các tay súng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Đông sông Euphrates được cho đang tuân thủ chặt chẽ các quy định trong lệnh ngừng bắn.

Song bất chấp lệnh ngừng bắn được thi hành, các nhóm được Ankara chống lưng vẫn liên tiếp có hành động vi phạm khi thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào SAA và SDF.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin cho biết, một vụ nổ đã xảy ra tại một căn cứ quân sự của SDF được Mỹ hậu thuẫn ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

Vụ nổ đã làm rung chuyển căn cứ ở thành phố Bsireh, phía Đông tỉnh Deir Ezzor. Phần lớn căn cứ này đã bị phá hủy, trong khi các tòa nhà gần đó cũng bị ảnh hưởng. SDF đã phong tỏa toàn bộ khu vực trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân và chưa có thông tin về thương vong trong vụ nổ này.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, cùng ngày tại thành phố Ras al-Ayn, thuộc tỉnh Hasakah, một xe ôtô trúng mìn phát nổ làm 8 người thiệt mạng, trong đó có 3 người là dân thường, số còn lại là các tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 15 tay súng khác bị thương.

Theo Middle East Eye

Tin cùng chuyên mục