SAA phát động cuộc tấn công mạnh vào các vị trí của HTS ở Nam Idlib

  • 09/09/2019 11:48
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ảrập Syria (SAA) hiện đang tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở tỉnh Idlib, tấn công một số khu vực dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).
SAA nã đạn pháo về phía vị trí của HTS ở Idlib, ngày 8-9-2019

SAA nã đạn pháo về phía vị trí của HTS ở Idlib, ngày 8-9-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, SAA đã phát động một cuộc tấn công mạnh nhằm đáp trả cuộc tấn công trước đó của các phiến quân thánh chiến nhằm vào nhiều vị trí của họ ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.

Nguồn tin cho biết thêm, quân chính phủ hiện đang liên tục nã đạn pháo vào một số khu vực dọc theo mặt trận phía Nam tỉnh Idlib, bao gồm thị trấn Ma’ar Tahramah.

SAA cũng sẽ tấn công một số địa điểm do Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) kiểm soát ở phía Tây Idlib, trong đó có thành trì Kafr Nabl.

Trước đó cùng ngày, phiến quân thánh chiến đã tấn công các tuyến phòng thủ của SAA ở Nam Idlib. Tuy nhiên, hoạt động này của nhóm khủng bố đã bị SAA đẩy lùi. Lực lượng pháo binh của quân chính phủ đã đáp trả bằng một loạt đạn pháo dồn dập, buộc HTS phải ra lệnh rút quân, không dám tiến hành thêm bất kỳ cuộc tấn công nào nữa.

Theo tờ Al-Watan thân chính phủ, lệnh ngừng bắn do Nga bảo trợ ở Idlib sẽ hết hạn vào sáng nay 9-9. Ngay khi lệnh ngừng bắn này không còn hiệu lực, SAA dự kiến sẽ tiếp tục các hoạt động tấn công dọc theo trục Hama-Idlib.

SAA được cho là đã bắt đầu tập hợp lực lượng của họ ở khu vực phía Nam đồng bằng Al-Ghaab. Đây là nơi được dự kiến sẽ diễn ra cuộc tấn công tiếp theo.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục