Syria không kích ở Idlib, sau 4 ngày "im ắng"

  • 06/08/2019 15:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Syria vừa tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào các khu vực do phiến quân nắm giữ ở miền bắc đất nước, đúng 4 ngày “yên ắng” sau khi từ khi lệnh ngừng bắn mới được thiết lập vào tối ngày 1-8-2019.

Syria không kích ở Idlib, sau 4 ngày "im ắng" ảnh 1

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria ngày 14-6-2019

Theo một nguồn tin quân sự từ phía tây bắc Hama, không quân Syria đã ném bom thị trấn Khan Sheikhoun hiện do phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) nắm giữ ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Nguồn tin cho biết thêm, không quân Syria đã sử dụng cả máy bay trực thăng tấn công và máy bay quân sự L-39 Albatross để dội bom thị trấn này.

Hoạt động này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Damascus nhất trí về một lệnh ngừng bắn ở Idlib giúp chấm dứt nhiều tháng bạo lực đẫm máu trong khu vực.

“Lệnh ngừng bắn phụ thuộc vào việc phiến quân có tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được vào năm ngoái hay không. Tuy nhiên, các nhóm khủng bố vũ trang được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đã từ chối tuân thủ lệnh ngừng bắn và tấn công nhằm vào dân thường tại các khu vực lân cận. Do đó, buộc các lực lượng vũ trang Syria phải nối lại chiến dịch quân sự chống khủng bố”, một nguồn tin trong quân đội Syria khẳng định.

Ngoài việc nhắm vào các khu vực ở phía nam Idlib, không quân Syria cũng đã tấn công vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Các cuộc tấn công vào tỉnh Hama chủ yếu nhắm vào những khu vực hiện còn đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Jaysh Al-Izza.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục