SAA bắt đầu chiến dịch quân sự mới tại Đông Nam Idlib

  • 15/11/2019 09:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 13-11 bắt đầu một chiến dịch quân sự mới tại vùng Đông Nam Idlib, và đã giành lại được quyền kiểm soát một thị trấn trong khu vực.

SAA bắt đầu chiến dịch quân sự mới tại Đông Nam Idlib ảnh 1

Binh sĩ SAA ở mặt trận Idlib, Syria, ngày 13-11-2019

Nguồn tin Sputnik cho biết, chiến dịch quân sự của SAA bắt đầu bằng các cuộc pháo kích và không kích. Sau đó không lâu, họ đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Lawibedeh nằm ở phía Bắc Abu Dali, đông nam tỉnh Idlib. Cùng thời điểm trên, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã tấn công vào nhiều vị trí hậu cần và tuyến đường tiếp tế của các nhóm khủng bố.

Được biết, SAA mở chiến dịch quân sự mới này nhằm mục đích ngăn chặn các nhóm khủng bố phát động một cuộc tấn công nhắm tới những vùng lãnh thổ đã được giải phóng.

Trong một diễn biến có liên quan, người dân tại Idlib đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình chống khủng bố, đặc biệt là nhóm thánh chiến Tahrir al-Shan al-Hay’at (HTS) trong nhiều tháng qua để yêu cầu chúng phải trả tự do cho các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. 

Trong khi đó, một thủ lĩnh an ninh của HTS ở phía Bắc Idlib đã đe dọa sẽ giết tất cả những người tham gia vào các cuộc biểu tình chống tổ chức khủng bố này tại tỉnh trên. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục