SAA giành quyền kiểm soát vùng núi Zuweiquat ở Bắc Latakia

  • 19/11/2019 11:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Al-Masdar News ngày 17-11 cho biết, quân đội chính phủ Syria (SAA) vừa giành được quyền kiểm soát vùng đồi núi Zuweiquat thuộc phía Bắc tỉnh Latakia.

SAA giành quyền kiểm soát vùng núi Zuweiquat ở Bắc Latakia ảnh 1

Lực lượng SAA ở chiến trường Latatkia

Theo nguồn tin, sau cuộc chiến ác liệt kéo dài vài ngày, đến ngày 17-11 quân chính phủ đã giành được quyền kiểm soát vùng đồi núi Zuweiquat thuộc phía Bắc tỉnh Latakia, buộc các tay súng thuộc nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) phải rút lui về thành phố Kabani - pháo đài chủ chốt của chúng.

Bên cạnh đó, lực lượng bộ binh Syria với sự trợ giúp của không quân nước này đã phá hủy một số đường hầm được nhóm phiến quân sử dụng để di chuyển qua lại trong khu vực. Ngoài ra, SAA còn đập tan một số hố của HTS dùng cho các lính bắn tỉa tại vùng núi này.

Được biết, chiến dịch tấn công tại khu vực trên của lực lượng vũ trang Damascus đã được nối lại vào ngày 14-11 vừa qua.

Kabani, một cứ điểm nằm trên con đường dẫn tới vùng núi chiến lược thuộc đường cao tốc Latakia - Aleppo, đã bị nhóm khủng bố HTS và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) chiếm đóng kể từ năm 2014.

SAA hiện vẫn chưa thể giành quyền kiểm soát Kabani. Tất cả các nỗ lực nhằm đánh đuổi nhóm khủng bố ra khỏi thành phố chiến lược này trước đó của SAA cũng đều đã thất bại.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục