SAA giành lại quyền kiểm soát thị trấn Saraqib ở Idlib

  • 06/02/2020 16:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo nguồn tin chiến trường, quân đội Syria ngày 5-2 đã kiểm soát được thị trấn Saraqib ở tỉnh Idilb.
Quân đội Syria ở chiến trường Idlib, ngày 5-2-2020

Quân đội Syria ở chiến trường Idlib, ngày 5-2-2020

Thị trấn Saraqib vốn là một điểm tập kết của nhóm khủng bố Jabhat an-Nursa tại tỉnh Idilb. Nó nằm ngay sát giao lộ chiến lược trên đường cao tốc M4 nối Latakia với Aleppo và đường cao tốc M5 nối Latakia với Damacus.

Trước đó, tờ báo al-Watan cho biết, quân đội chính phủ Syria đã tiến vào thị trấn Saraqib, và tiến hành một cuộc tấn công uy lực khiến cho nhiều phiến quân bỏ chạy khỏi khu vực.

Quân đội Syria đã tiến vào thị trấn từ hướng tây, đông và nam sau một cuộc xung đột với nhóm khủng bố al-Nursa. Lực lượng vũ trang Damascus sau đó đã chiếm lại được một tuyến đường chiến lược và một ngôi làng. Hiện họ đang tiến hành hoạt động rà phá  bom mìn khỏi các vùng vừa được giải phóng.

Hiện quân đội Syria cũng đã di chuyển đến vùng Đông Bắc của thị trấn và giải phóng các ngôi làng ở phía Nam Aleppo khỏi tay các nhóm phiến quân.  

Thị trấn Saraqib hiện đang được Thổ Nhĩ Kỳ đặt 3 trạm giám sát. Sự hiện diện của lực lượng Ankara tại Syria chưa bao giờ được chấp thuận bởi Damacus hay Liên hợp quốc. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội của họ đóng tại Syria để ngăn chặn các cuộc xung đột diễn ra tại Idlib.

Các cuộc giao tranh hiện đang có xu hướng leo thang tại tỉnh Idlib trong thời gian gần đây do chính quyền Syria quyết tâm nỗ lực bằng mọi cách giành quyền kiểm soát tình hình tỉnh này, trong khi đó nhóm khủng bố al-Nusra ra sức phản kháng quyết liệt.

Idlib hiện vẫn là pháo đài chủ chốt của nhóm khủng bố tại Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục