Rùng mình người phụ nữ bị viêm loét, hoại tử da lưng vì đi giác hơi

  • 24/10/2019 16:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau 2 lần đi giác hơi liên tiếp, bà Nguyễn Thị Th. (sinh 1967, ở Hà Nội) thấy da lưng bị phồng rộp rồi loét dần, hoại tử da, có dịch mủ mùi hôi… cuối cùng bà phải nhập viện để phẫu thuật cắt lọc da.
Nữ bệnh nhân phải nhập viện điều trị vì hoại tử da sau khi giác hơi

Nữ bệnh nhân phải nhập viện điều trị vì hoại tử da sau khi giác hơi

Chiều 24-10, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông tin, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Th vào điều trị trong tình trạng bị nhiễm trùng loét có dịch mùi hôi lẫn máu, mủ, bị hoại tử da, viêm tấy lan tỏa vùng lưng, có nhiều giả mạc.

Qua hỏi bệnh, bà Th. cho biết, bà vốn có tiền sử bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp, gần đây hay bị đau mỏi vai gáy. Nghe người quen tư vấn đi giác hơi sẽ hết đau vai, gáy nên bà đã đến một cơ sở gần nhà để giác hơi 2 lần.

Lần đầu, bà cảm thấy da lưng bị phồng rộp, đau rát. Đến lần đi giác hơi thứ 2 sau đó ít ngày thì các vùng giác hơi phồng rộp mạnh hơn và viêm loét dần, mưng mủ, da thâm đen. Bà ra hiệu thuốc mua kháng sinh về uống khoảng một tuần nhưng không khỏi, các vùng da viêm loét lan rộng, đau rát không chịu được.

Lúc này, bà mới đến bệnh viện khám và lập tức được chỉ đinh nhập viện để phẫu thuật cắt lọc da căng cơ vì tổn thương đã nặng nề.

Bác sĩ Đồng Thanh Thiện, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang – người điều trị cho bệnh nhân Th. cho biết, nếu để lâu hơn thì vùng da viêm loét sẽ gây nhiễm trùng rộng và sâu hơn, chảy nhiều mủ làm hoại tử tổ chức da cân cơ, có thể gây viêm nhiễm, hoại tử xương, thậm chí phải cắt một phần xương và nhiễm khuẩn huyết.

Vì thế, các bác sĩ phải cắt lọc da vùng tổ chức hoại tử, mủn nát, tháo hút sạch dịch mủ cho bệnh nhân Th. kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm, thay băng hàng ngày.

Qua trường hợp này, bác sĩ Thiện khuyến cáo, các bệnh nhân không nên tự ý điều trị tại nhà, nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chữa kịp thời.

Tin cùng chuyên mục