Xóa hình xăm bằng laser, cô gái trẻ bị vết bỏng kinh hoàng

  • 04/12/2018 17:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Muốn thay đổi hình xăm nên cách đây vài ngày, Đỗ Thị Q. (quê Thanh Hóa) đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm thì bị bỏng laser, cẳng chân phồng rát, chảy máu lẫn dịch, hoại tử thâm đen…
Nữ bệnh nhân bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái do xóa hình xăm bằng laser (ảnh trên) và hình xăm trước khi xóa (ảnh dưới)

Nữ bệnh nhân bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái do xóa hình xăm bằng laser (ảnh trên) và hình xăm trước khi xóa (ảnh dưới)

Chiều nay, 24-11, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân nữ Đỗ Thị Q. vào nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái. Vết bỏng nhìn rất kinh hãi, đã chảy dịch lẫn máu, loét rộng và sâu lộ gân cơ, đau nhiều, sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi.

Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái và được cho nhập vào khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện để điều trị chống viêm, bù dịch.

Qua tìm hiểu, trước khi vào viện 5 ngày bệnh nhân có đến một thẩm mỹ viện tư nhân ở Hà Nội để xóa vết xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm bệnh nhân bị bỏng laser.

Do chủ quan nên chị Q. không đi viện ngay mà về nhà. Hôm sau chị phát hiện chỗ cẳng chân đốt xóa xăm bằng laser bị phồng rát. Quay lại thẩm mỹ viện thì tại đây nhân viên chỉ cho bệnh nhân kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline. 

Tại Bệnh viện Đức Giang, bác sĩ Đồng Thanh Thiện - khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, khi được đưa vào viện, vùng cẳng chân của bệnh nhân Q. đã có những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng, lan rộng, gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân.

Theo bác sĩ Thiện, hiện nay, xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Sau những liệu trình xóa xăm, người bệnh có thể bị chảy máu, sưng tấy, phải chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất vùng da đã điều trị bằng laser.

Để đảm bảo an toàn, mọi người khi có ý định đi xóa hình xăm nên tìm hiểu kỹ cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn đối với bản thân mình. Với trường hợp có hình xăm lớn thì nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa 1 lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay.

Tin cùng chuyên mục