Rơi máy bay ở Nga: Phi công tử nạn

  • 01/03/2016 08:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng RT ngày 29-2 dẫn ngồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một phi công đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay Su-25 bị rơi tại vùng Stavropol, miền nam nước này.

Máy bay cường kích Su-25 của quân đội Nga

Máy bay cường kích Su-25 của quân đội Nga

"Một chiếc máy bay Su-25 đã bị rơi ở gần sân bay Budennovsk, vùng Stavropol, khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường kỳ. Chuyến bay được thực hiện lúc đó không chở đạn dược. Rất may, Su-25 bị rơi ở một khu vực không có người ở, nên không gây thiệt hại gì trên mặt đất, nhưng phi công đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiếc máy bay này gặp nạn lúc 07h23 tối (giờ Moscow). Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc.

Được biết, Su-25 (tên ký hiệu của NATO gọi là 'Frogfoot') là cường kích cơ tấn công của quân đội Nga. Đây là loại máy bay một chỗ, hai động cơ. Nó được được sử dụng để yểm trợ các trận chiến trên không, các lực lượng mặt đất, và tấn công các mục tiêu trên bộ, được thiết kế để tiêu diệt kẻ thù trực tiếp trên chiến trường. 

Su-25 cũng được trang bị vũ khí mạnh: Với 1 khẩu pháo cỡ nòng 30mm Gryazev-Shipunov GSh-30-2, và vũ khí tấn công mặt đất, nó có thể mang 5 tấn vũ khí. Su-25 có thể đạt tốc độ 975km/h với tầm hoạt động lên tới 750km cùng 11 giá treo vũ khí.

Su-25 rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Nó đáng tin cậy, dễ bảo trì và yểm trợ hiệu quả cho các đơn vị khác trên chiến trường.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục