Ra mắt Đội chữa cháy chuyên nghiệp quận Ba Đình

  • 30/09/2015 06:47
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTĐ - Ba Đình là một trong 12 quận nội thành của Thủ đô Hà Nội với diện tích 9,29 km2 được chia làm 14 phường, có hơn 24 vạn dân với 588 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC do Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phụ trách. “Việc ra mắt Đội chữa cháy chuyên nghiệp tại địa bàn quận Ba Đình sẽ đáp ứng và phục vụ kịp thời những yêu cầu nhiệm vụ trong công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại trung tâm chính trị quan trọng của Hà Nội”- Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2- Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết.  

Ra mắt Đội chữa cháy chuyên nghiệp quận Ba Đình ảnh 1Phòng Cảnh sát PCCC số 2 chữa cháy khu ổ chuột bên hồ Linh Quang

Trên cơ sở đồng ý của UBND TP Hà Nội và theo Quyết định của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, sáng 30-9, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 thành lập Đội chữa cháy chuyên nghiệp tại địa điểm khu K, lô 4ha, ngõ 131 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình. 

Địa bàn quận Ba Đình luôn được xác định là trung tâm văn hóa, chính trị, hành chính của Thủ đô Hà Nội, là nơi tập trung hầu hết các cơ quan Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế…  

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã góp phần ngăn ngừa, loại trừ được các nguyên nhân cháy, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản nhân dân, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển của đô thị, nguy cơ cháy và cháy lớn luôn tiềm ẩn bởi nguồn nhiệt có thể phát cháy từ các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh còn đan xen trong cộng đồng dân cư, cùng với nếp sinh hoạt thiếu ý thức của không ít người.

Trong khi đó để giải quyết bài toán này, bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, tập huấn nâng cao ý thức cho người dân thì việc thành lập thêm đội chữa cháy chuyên nghiệp đóng tại địa bàn là giải pháp hiệu quả cho phương châm “nước xa không cứu được lửa gần”.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn khẳng định: “Việc thành lập Đội chữa cháy chuyên nghiệp quận Ba Đình thể hiện sự quan tâm của UBND TP, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội và UBND quận Ba Đình với công tác an toàn PCCC cũng như tập trung xây dựng lực lượng cảnh sát PCCC chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đối với công tác an toàn PCCC thì thời gian và khoảng cách địa lý là mấu chốt quan trọng để giảm thiệt hại về người và tài sản nếu không may bị xảy ra hỏa hoạn. Quãng đường từ nơi xuất phát xe đến hiện trường càng gần, càng thuận lợi thì việc cháy lan, cháy lớn sẽ hạn chế được tối đa”.      

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích