Quyết vượt ĐT Việt Nam, Indonesia sở hữu HLV Hàn Quốc từng dự World Cup

  • 23/12/2019 15:33
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV Shin Tae-yong, người dẫn dắt ĐT Hàn Quốc ở World Cup 2018, chuẩn bị trở thành HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

Cùng với Akira Nishino của Nhật Bản, Shin Tae-yong là HLV châu Á nổi bật nhất trong năm 2018, với việc giúp ĐT Hàn Quốc thi đấu đầy ấn tượng tại World Cup ở Nga, trong đó có chiến thắng gây sốc 2-0 trước ĐKVĐ thế giới Đức.

HLV Shin Tae-yong tại World Cup 2018

HLV Shin Tae-yong tại World Cup 2018

Thành tích đó khiến Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) coi Shin Tae-yong như mục tiêu số 1 để cải tổ lại ĐTQG sau quãng thời gian lép vế ở Đông Nam Á. "Không phải bàn cãi về đẳng cấp của HLV Shin Tae-yong. Ông giúp U23 Hàn Quốc vô địch U23 châu Á 2016 và vào đến tứ kết Olympic Rio. Ông cũng đưa U20 Hàn Quốc vào vòng 16 đội tại U20 World Cup 2017. Ở World Cup 2018, ông giúp ĐT Hàn Quốc chia tay nước Nga với chiến thắng lịch sử 2-0 trước ĐKVĐ thế giới Đức", trang Bola viết.

Trong diễn biến mới nhất, PSSI và HLV Shin Tae-yong được cho là đã đạt thỏa thuận chung. Nếu không có gì thay đổi, chiến lược gia 50 tuổi sẽ trở thành HLV người Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử bóng đá Indonesia trong ít ngày tới. Ông cũng là HLV đẳng cấp World Cup thứ hai ở Đông Nam Á sau Akira Nishino của ĐT Thái Lan.

Được biết, HLV Shin Tae-yong đang lên kế hoạch cụ thể và trước mắt sẽ tiếp quản đội tuyển quốc gia Indonesia. Đội U23 nhiều khả năng vẫn sẽ do HLV Indra Sjafri (vừa giành HCB SEA Games 30) nắm quyền.

Tin cùng chuyên mục