Quyết liệt đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm ma túy trên địa bàn thành phố

  • 22/05/2017 15:04
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 22-5, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 3 chuyên đề công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn thành phố. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy toàn thành phố đang thực hiện 3 chuyên đề: Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy tại các điểm phức tạp về ma túy; Đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy lợi dụng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; Công tác quản lý người nghiện và cai nghiện trên địa bàn thành phố.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 26 của CATP Hà Nội về phòng ngừa, đấu tranh giải quyết địa bàn, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn thành phố, hướng dẫn số 08 của Phòng CSĐT - TP về ma tuý, các đơn vị đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị cơ sở tiến hành các biện pháp tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn, điểm phức tạp đã được xác định.

Duy trì giữ ổn định các địa bàn, tụ điểm, điểm đã được giải quyết, không để tái phức tạp trở lại. Thường xuyên tiến hành rà soát xác định, lên danh sách các đối tượng bán lẻ ma túy, đối tượng trọng điểm; chủ động xác định những địa bàn, nơi có nguy cơ phát sinh phức tạp để tập trung lực lượng, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, nhằm hạn chế phát sinh mới điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Trưởng phòng CSĐT - TP về ma túy CATP báo cáo sơ kết 3 chuyên đề của lực lượng CSĐT - TP về ma túy đang thực hiện

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Trưởng phòng CSĐT - TP về ma túy CATP báo cáo sơ kết 3 chuyên đề của lực lượng CSĐT - TP về ma túy đang thực hiện

Đối với công tác quản lý người nghiện, người sử dụng ma túy và cai nghiện, tính đến hết ngày 15-5, trên địa bàn thành phố có gần 13.000 người nghiện, giảm 642 người nghiện và sử dụng ma túy so với cùng kỳ năm 2016; trong đó 68% người nghiện có mặt tại cộng đồng. Hiện phòng CSĐT - TP về ma túy CATP Hà Nội đã xây dựng phần mềm theo dõi, quản lý người nghiện và sử dụng ma túy toàn thành phố. Việc xây dựng và duy trì phần mềm có ý nghĩa thiết thực trong việc chủ động thống kê, báo cáo, dự báo tình hình phục vụ công tác phòng ngừa... 

Tại hội nghị, các đơn vị Công an các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và CAH Đông Anh đã nêu lên các ý kiến về công tác đấu tranh với các điểm, tụ điểm ma túy trên địa bàn, những khó khăn, bất cập trong công tác cai nghiện tại công đồng và cai nghiện tập trung.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định, trong thời gian qua, lực lượng Điều tra tội phạm ma túy CATP đã nắm vững chỉ đạo, đấu tranh mạnh mẽ và triệt xóa nhiều đường dây ma túy lớn từ các tỉnh về Hà Nội cũng như từ Hà Nội đi các tỉnh thành phố khác; tập trung đấu tranh giải quyết các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy và thanh lọc nhiều điểm, tụ điểm ma túy khỏi địa bàn.

Một điểm sử dụng ma túy bị lực lượng CATP Hà Nội triệt xóa trong thời gian vừa qua

Một điểm sử dụng ma túy bị lực lượng CATP Hà Nội triệt xóa trong thời gian vừa qua

Trong thời gian tới, lực lượng Điều tra tội phạm về ma túy CATP Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 26 về đấu tranh giải quyết địa bàn, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn thành phố... trong đó tập trung đấu tranh giải quyết các điểm và những địa bàn có nguy cơ phát sinh phức tạp hiện còn, duy trì các địa bàn đã được giải quyết không để tái phức tạp.

“Phòng CSĐT - TP về ma túy là chủ công, phối hợp công an các quận, huyện rà soát, làm rõ xác định các tuyến đường bộ, đường thủy, hàng không, đường sắt, tuyến giao thông bưu điện vận chuyển ma túy, thông báo cho toàn lực lượng để làm tốt công tác nhận diện, nắm tình hình. Rà soát, đánh giá lại các điểm, tụ điểm, đặc biệt là địa bàn công cộng như công viên, bệnh viện, trong khu dân cư, các cơ sở kinh doanh, nhà cho thuê. Thống kê người nghiện trên địa bàn kể cả các đối tượng lưu trú, vãng lai, đặc biệt là số người nghiện ma túy tổng hợp” - Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh

Tin cùng chuyên mục