Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tung bộ ảnh chồng đầu siêu ấn tượng tại nước Anh

  • 30/07/2018 13:12
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Hai "hoàng tử xiếc" Việt Nam là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vừa tiết lộ hình ảnh đáng nhớ của cặp đôi từng làm náo loạn đường phố Anh Quốc trong thời gian tham dự cuộc thi Britain's Got Talent 2018. 

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã chồng đầu đi qua các con phố và danh thắng nổi tiếng của London. Trước sự xuất hiện đầy bất ngờ của cặp đôi trên đường phố, người dân Anh đã rất sửng sốt. Họ không chỉ lại gần vỗ tay tán dương mà còn đưa điện thoại ra ghi lại khoảng khắc thú vị mà họ bắt gặp trên đường phố.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết, "cặp đôi vàng" không có ý định gây sốc cho người dân Anh Quốc khi thực hiện màn biểu diễn xiếc ngay trên đường phố. Việc thực hiện bộ ảnh là để ghi lại những dấu ấn và những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của cả hai anh em chứ không vì mục đích gì cả. Tuy nhiên, do quá bận bịu với công việc và gia đình nên dự định đó cứ “khất lần khất lữa”.

Màn chồng đầu của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp làm khán giả Anh rất thích thú

Màn chồng đầu của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp làm khán giả Anh rất thích thú

Màn chồng đầu của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp làm khán giả Anh rất thích thú

Sau khi thực hiện màn chồng đầu trên đường phố Anh, cặp đôi rất hạnh phúc vì đã quảng bá được nghệ thuật xiếc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đó cũng là mục đích lớn lao mà Quốc Cơ, Quốc Nghiệp luôn hướng tới trong mỗi chuyến lưu diễn quốc tế và vượt qua nhiều thử thách của bản thân để đưa xa hơn nữa hình ảnh đẹp về các nghệ sỹ xiếc Việt Nam.  

Theo Quốc Nghiệp, cả hai anh em đã ấp ủ thực hiện một bộ ảnh về tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng di chuyển trên đường phố đã lâu nhưng mãi đến khi qua Anh tham gia Britain's Got Talent 2018 họ mới thực hiện được. Chính tay nhiếp ảnh gia Hải An, người đồng hành cùng anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã giúp họ thực hiện bộ ảnh “có một không hai” này.

Sau hơn 10 năm diễn màn chồng đầu, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều bị thoái hóa đốt sống cổ, được bác sĩ khuyên nên giải nghệ nhưng họ vẫn tiếp tục biểu diễn vì quá đam mê xiếc. Cả hai đã không ít lần bị chấn thương trong quá trình tập luyện lẫn biểu diễn. Tuy nhiên, cũng chính tiết mục này đã ghi danh họ vào kỷ lục Guiness khi vượt qua 90 bậc thang ở nhà thờ chính tòa Tây Ban Nha năm 2017. Ngoài ra, tiết mục này cũng giúp họ mang về nhiều vinh quang khi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới.

Cặp đôi đã có màn biểu diễn ấn tượng trên đường phố Anh Quốc

Cặp đôi đã có màn biểu diễn ấn tượng trên đường phố Anh Quốc

Trở về từ nước Anh, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình để hồi phục chấn thương. Hiện, hai anh em đã bắt đầu tập luyện trở lại và chuẩn bị cho những dự án mới. Hai anh hy vọng, họ có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ tự tin theo đuổi đam mê.

"Trước đây bộ môn xiếc không được coi trọng như các lĩnh vực nghệ thuật khác nhưng chúng tôi quyết tâm phải làm được những điều đặc biệt để khán giả thay đổi cái nhìn về xiếc" - nghệ sỹ Quốc Cơ chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục