Quảng Ninh: Phát hiện nhiều nhóm người nhập cảnh trái phép qua sông biên giới, đưa vào khu cách ly tập trung

  • 31/07/2020 11:01
  • 0 bình luận
  • Phạm Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-7-2020, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (BĐBP Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ hai nhóm với 45 người nhập cảnh trái phép qua sông biên giới Ka Long, đưa vào khu cách ly tập trung.

Vào hồi 18h15, ngày 30-7, cán bộ chiến sĩ Đồn BP Bắc Sơn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới phát hiện một toán 29 người đang có hành vi nhập cảnh trái phép tại khu vực cột mốc 1364+200, thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Đồn BP Bắc Sơn phát hiện bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép vào đêm 30-7. (Ảnh do Đồn BP Bắc Sơn cung cấp)

Đồn BP Bắc Sơn phát hiện bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép vào đêm 30-7. (Ảnh do Đồn BP Bắc Sơn cung cấp)

Ngay trong tối ngày 30-7, Đồn BP Bắc Sơn thu gom, lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép trên về khu vực cách ly tập trung tại thành phố Móng Cái.

Trước đó, cũng trong buổi sáng cùng ngày 30-7, Đồn BP Bắc Sơn cũng đã giữ nhóm 16 người nhập cảnh trái phép qua khu vực này và đưa về giao cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Như vậy, trong ngày 30-7, tại cùng một địa điểm, Đồn BP Bắc Sơn đã phát hiện 45 người nhập cảnh trái phép.

Theo Thượng tá Đỗ Thái Bình Vương (Chính trị viên Đồn BP Bắc Sơn): Trong khoảng 5 ngày gần đây, đơn vị liên tục phát hiện và xử lý các vụ việc người nhập cảnh trái phép qua các đoạn sông biên giới Ka Long sau đó đi theo đường mòn cũ vào khu vực biên giới. Cho đến ngày 30-7, số lượng người nhập cảnh có chiều hướng tăng lên, mật độ dày hơn và tổ chức thành toán, nhóm có số lượng đông. Ngay lập tức, đơn vị đã tăng cường tuần tra chốt chặn tại các đường mòn và toàn bộ dọc sông biên giới, xử lý triệt để không để lọt người nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Tin cùng chuyên mục