Quân nổi dậy Syria cắt nước cho 1,5 triệu dân thường tại Aleppo

  • 26/09/2016 11:27
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-9, quân nổi dậy “ôn hòa” Syria do Mỹ hậu thuẫn đã cắt nguồn cung cấp nước cho 1,5 triệu dân thường đang sinh sống tại phía tây thành phố Aleppo nhằm đáp trả cuộc không kích của quân đội Syria vào khu vực phía đông của thành phố.

Theo các quan chức Liên Hợp Quốc, thành phố Aleppo “đang chết dần” sau một loạt trận ném bom tối hôm trước của quân đội Syria nhằm chiếm lại thành phố từng là thủ phủ kinh tế của nước này, nhưng lại gây căng thẳng giữa quân đội chính phủ và quân nổi dậy.

Báo cáo ban đầu của Liên Hợp Quốc cho thấy, các cuộc không kích tối qua đã làm 115 người thiệt mạng khi mà các cuộc giao tranh giữa hai bên gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ hồi đầu tuần.

Trẻ em ở Aleppo có nguy cơ buộc phải dùng nước ô nhiễm do thiếu nước sạch

Trẻ em ở Aleppo có nguy cơ buộc phải dùng nước ô nhiễm do thiếu nước sạch

Với hy vọng kiềm chế các cuộc không kích của quân đội Syria vốn đã gia tăng mà quân nổi dậy cho là đã làm xói mòn nỗ lực sửa chữa đường ống dẫn nước cung cấp cho các quận do quân nổi dậy chiếm đóng ở phía đông Aleppo, khiến khoảng 250.000 dân thường có nguy cơ rơi vào một thảm họa nhân đạo.

Đáp trả, quân nổi đã đóng cửa trạm bơm nước Suleiman al-Halabi vốn cung cấp nước cho 1,5 triệu dân thường Syria tại khu vực phía tây Aleppo do quân chính phủ kiểm soát.

Ông Kieran Dwyer, phát ngôn viên UNICEF giải thích rằng, trạm bơm nước Bab al-Nairab cung cấp nước cho các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở Aleppo đã bị hư hại trong các cuộc không kích khó có thể khắc phục được. Nên, quân nổi dậy đã có hành động đáp trả đối với trạm bơm nước Suleiman al-Halabi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục