Quản lý của Đan Trường phản pháo khi bị "tố" làm việc thiếu chuyên nghiệp

  • 18/01/2021 16:36
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Trên mạng xã hội đang xôn xao sự việc một đơn vị tổ chức sự kiện lên tiếng “tố” phía ca sĩ Đan Trường làm việc thiếu chuyên nghiệp dẫn đến hai bên phải dừng hợp tác giữa chừng.

Mới đây tài khoản Facebook H.S.H.T đăng tải bài viết bày tỏ sự bức xúc về việc phía quản lý của ca sĩ Đan Trường mặc dù đã nhận lời đi diễn sự kiện mà mình tổ chức song sau đó lại đề nghị phải mời thêm một ca sĩ trẻ khác khiến hai bên rốt cuộc không thể hợp tác được với nhau.

Cụ thể, chủ nhân tài khoản này cho biết, cách đây hơn nửa tháng, đại diện đơn vị này có liên hệ với ông Hoàng Tuấn là người quản lý lâu năm của ca sĩ Đan Trường để đặt lịch nam ca sĩc về diễn chương trình Giao thừa tại Cần Thơ. Hai bên sau đó đã trao đổi, thống nhất về mức cát-sê cũng như “chốt” lịch với nhau. Tuy nhiên cách đây vài ngày, ông Hoàng Tuấn đã đề nghị đơn vị này mời thêm ca sĩ Trung Quang tham gia diễn cùng trong chương trình. Điều này theo tài khoản H.S.H.T là rất khó để sắp xếp bài hát nên đã từ chối phương án để Đan Trường và Trung Quang hát chung. Kết quả là phía Đan Trường đã lập tức hủy “sô”. Người này nhắc lại câu chuyện và bày tỏ cách làm việc và phát ông của người quản lý cho Đan Trường là thiếu chuyên nghiệp. Câu chuyện trên ngay khi được tài khoản H.S.H.T đăng tải đã lập tức được chia sẻ trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Quản lý của Đan Trường phản pháo khi bị "tố" làm việc thiếu chuyên nghiệp ảnh 1

"Ông bầu" Hoàng Tuấn đã gắn bó với ca sĩ Đan Trường từ những ngày đầu tiên khi anh mới bước chân vào con đường ca hát

Trước ồn ào này, ông Hoàng Tuấn – quản lý của ca sĩ Đan Trường đã chính thức lên tiếng phản hồi. Theo đó, ông Hoàng Tuấn cho biết, việc đi hát trong thời khắc Giao thừa là sự hy sinh tình cảm của nghệ sĩ vì ai cũng có gia đình và cũng mong muốn sum vầy bên người thân trong giờ phút chuyển giao thiêng liêng ấy. Tuy nhiên vì khán giả nên nhiều khi nghệ sĩ vẫn cố gắng đi diễn để phục vụ mọi người với mức cát-sê thậm chí còn ít hơn nhiều so với diễn ngày thường. Do vậy, thông thường nếu nhận lịch để Đan Trường đi hát vào tối Giao thừa thì ông sẽ nhận ít nhất 2 sô để có chi phí cho diễn viên múa và nhân viên đi diễn cùng ngày cuối năm. Để thuận tiện, ông cũng sẽ cân nhắc ưu tiên diễn ở những nơi nào mà giao thông thuận tiện nhất cho việc đi lại giữa hai nơi. Sau khi thống nhất với đối tác thì mới làm hợp đồng và các bước tiếp theo.

Liên quan đến sự việc tài khoản H.S.H.T đề cập tới, cho rằng mình có ý “bia kèm lạc” khi yêu cầu đơn vị này phải mời thêm ca sĩ Trung Quang tham gia chương trình, ông Hoàng Tuấn giãi bày, sở dĩ nhiều chương trình mình thường giới thiệu Trung Quang đi hát cùng Đan Trường là vì “thay vì Ban tổ chức phải mời một ca sĩ trẻ khác thì ưu tiên mời luôn ca sĩ công ty HT”. Việc này theo ông Hoàng Tuấn là sẽ tiết kiệm chi phí nhân viên, xe cộ…nhất là khi ông sẽ lấy “giá vừa phải”. Cũng theo quản lý của ca sĩ Đan Trường, trong một số trường hợp ông sẽ để hai ca sĩ của mình đi hát riêng lẻ, nhưng cũng có trường hợp đề nghị hát chung. Như những ngày qua, có nhiều show chỉ có Đan Trường hát một mình, hay có chương trình chỉ mời một mình Trung Quang hát.

Quản lý của Đan Trường phản pháo khi bị "tố" làm việc thiếu chuyên nghiệp ảnh 2

Thời gian gần đây phía Đan Trường thường đưa học trò của nam ca sĩ - ca sĩ Trung Quang đi diễn chung với anh.

Về chương trình diễn ra tối Giao thừa tại Cần Thơ, ông Hoàng Tuấn thừa nhận có thỏa thuận qua điện thoại đồng ý để Đan Trường hát trong chương trình này. Sau đó, ông có đề nghị phía đơn vị tổ chức mời thêm ca sĩ Trung Quang để sau đó tiện đi cùng với Đan Trường diễn tiếp một show ở tỉnh khác. Sau đó vài hôm, phía Ban tổ chức có liên hệ lại với ông cho biết chỉ có thể biên tập để tiết mục của Trung Quang diễn ra sau khi chương trình bắt đầu được 45 phút. Phía quản lý của ca sĩ Đan Trường cho rằng, nếu như vậy thì không tiện cho việc di chuyển sang chương trình tiếp theo ở tỉnh khác diễn ra trong buổi tối hôm đó nên quyết định từ chối xếp lịch để Đan Trường hát tại Cần Thơ như thỏa thuận ban đầu. Ông Hoàng Tuấn khẳng định chưa ký hợp đồng hay nhận tiền ứng gì từ phía đơn vị tổ chức chương trình ở Cần Thơ và đã thông báo về việc này trước cả tháng nên họ sẽ có thời gian để mời ca sĩ khác thay thế.

Quản lý của Đan Trường phản pháo khi bị "tố" làm việc thiếu chuyên nghiệp ảnh 3

Đan Trường vẫn rất "đắt sô" khắp trong Nam ngoài Bắc

Quản lý của Đan Trường nói thêm, qua sự việc này ông sẽ rút kinh nghiệm, tìm hiểu kỹ đối tác cũng như giải thích rõ các yêu cầu của phía mình với họ, rằng phải có hợp đồng, nhận tiền ứng thì sự thoả thuận giữa hai bên mới có giá trị và làm việc với nhau một cách chuyên nghiệp.

Trước phản hồi từ phía Đan Trường, tài khoản H.S.H.T thông qua mạng xã hội cũng xác nhận chưa ký hợp đồng với phía nam ca sĩ song cho rằng từ trước đến nay, các đơn vị hoạt động nghệ thuật và “bầu sô” đều “ngầm” hiểu những cuộc điện thoại, những tin nhắn chốt lịch như thế là gần như chắc chắn với nhau rồi (trừ trường hợp bất khả kháng như covid chẳng hạn....), còn hợp đồng mang tính pháp lý sẽ được thực hiện sau đó. Đồng thời cũng chia sẻ sẽ dừng việc này ở đây để tập trung cho chương trình sắp tới.

Tin cùng chuyên mục