Quận Đống Đa biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi

  • 09/10/2020 17:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hưởng ứng phát động phong trào nhân ngày “Quốc tế trẻ em gái 11-10”, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt cho rằng, đầu tư cho phụ nữ và trẻ em gái là đầu tư cho ổn định, thịnh vượng và hạnh phúc.
Quận Đống Đa biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi ảnh 1

Hội nghị biểu dương trẻ em gái tại quận Đống Đa

Ngày 9-10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân Ngày Quốc tế trẻ em gái (11-10).

Theo đó, Ban tổ chức đã biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận Đống Đa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt cho biết: Hiểu rằng “Đầu tư cho phụ nữ và trẻ em gái là đầu tư cho ổn định, thịnh vượng và hạnh phúc”, quận Đống Đa đã và đang quan tâm thực hiện nhiều biện pháp, đầu tư chăm sóc, giáo dục, yêu thương trẻ em gái, đặc biệt là trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn.

“Để nâng cao vị thế của trẻ em gái, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục chỉ đạo thực giảm tỉ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số” – ông Việt nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nêu rõ, bé gái cũng như bé trai xứng đáng được hưởng sự yêu thương và quyền bình đẳng trong suốt cuộc đời mình. Bình đẳng giới là vấn đề cốt lõi của sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Trong dịp kỷ niệm ngày “Quốc tế trẻ em gái” năm nay, Đống Đa là 1 trong gần 10 quận/ huyện của Hà Nội tổ chức sự kiện biểu dương trẻ em gái tiêu biểu (gồm Ứng Hòa, Thanh Oai, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ, Ba Đình, Hoàn Kiếm).

Ngoài mô hình kể trên, từ đầu năm 2020 đến nay, có tới 23/30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã triển khai mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, mô hình chăm sóc người cao tuổi sinh con một bề là gái, nhằm thay đổi quan niệm phải có con trai để phụng dưỡng lúc tuổi già của người dân.

Theo ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Hà Nội, các mô hình biểu dương trẻ em gái tiêu biểu hay mô hình chăm sóc người cao tuổi sinh con một bề là gái đang ngày càng phát huy hiệu quả, bằng chứng là tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh tại Hà Nội thời gian gần đây đã có xu hướng giảm.

Tin cùng chuyên mục