Quân đội Ukraine đưa hàng trăm pháo tự hành tới miền đông

  • 28/03/2015 07:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-3, một phát ngôn viên lực lượng dân quân thuộc nước Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cho biết, quân đội Ukraine đã đưa khoảng 200 hệ thống pháo tự hành tới thành phố Stanitsa Luganskaya trong đêm hôm trước.

Đại diện nước cộng hòa này khẳng định rằng, động thái trên của các lực lượng an ninh Ukraine đã vi phạm thỏa thuận hòa bình Minsk.

"Từ 23 giờ tối 26-3 cho tới 6 giờ sáng 27-3, các đại diện của lực lượng dân quân đã phát hiện hàng đoàn xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraine di chuyển từ thành phố Belovodsk, hiện nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine, về phía thành phố Stanitsa Luganskaya ở miền đông", Hãng tin LuganskInformCentre dẫn lời người phát ngôn này nói.
Xe bọc thép của quân đội Ukraine triển khai tới miền đông

Xe bọc thép của quân đội Ukraine triển khai tới miền đông

Xe bọc thép của quân đội Ukraine triển khai tới miền đông

“Trong số các phương tiện được kéo đến có nhiều hệ thống pháo tự hành thuộc nhiều biến thể khác nhau”, vị phát ngôn trên cho biết thêm.

Hãng tin LuganskInformCentre cho rằng, số liệu về sự di chuyển phương tiện quân sự của Ukraine đã được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát và điều phối chung (JCCC) về những vấn đề liên quan đến lệnh ngừng bắn và ổn định tại Donbas.

Cùng ngày, các đại diện của LPR và Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã cáo buộc Kiev đưa xe tăng tới khu vực Kondrashovka, cách Lugansk khoảng 19km, và khu vực Selidovo, cách Donetsk khoảng 30km về phía tây bắc.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Kiev sẵn sàng rút xe tăng khỏi đường ranh giới chia cắt các bên tham gia xung đột tại Donbas theo các điều khoản được quy định trong thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Minsk hôm 12-2.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục