Quân đội Syria tiêu diệt 100 tên khủng bố ở Deir ez-Zor

  • 15/02/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, trong ngày 14-2, các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu diệt ít nhất 100 phần tử khủng bố tại tỉnh Deir ez Zor.

Quân đội Syria tiêu diệt 100 tên khủng bố ở Deir ez-Zor

Quân đội Syria tiêu diệt 100 tên khủng bố ở Deir ez-Zor

Theo nguồn tin trên, quân đội Syria đã tiêu diệt ít nhất 100 tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và làm hàng chục tên khác bị thương tại tỉnh Deir ez-Zor ở phía đông của đất nước. Ngoài ra, các binh sĩ cũng phá hủy nhiều vũ khí và phương tiện cơ giới của nhóm khủng bố này.

Tỉnh Deir ez-Zor hiện đang bị bao vây bởi IS. Hãng tin Sputnik dẫn lời người dân địa phương cho biết, vào tháng 1 vừa qua, có 280 người, gồm cả phụ nữ, trẻ em và người già đã bị phiến quân IS sát hại. Lý do là những người này có liên hệ và hợp tác với quân đội Syria.

Vào ngày 12-2, một nguồn tin quân sự Syria nói với RIA Novosti rằng, hơn 25 tay súng IS đã bị thiệt mạng ở Deir ez-Zor.

Cũng trong ngày này, một chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga-Syria, bao gồm lương thực, thực phẩm, cơ sở vật chất y tế và các vật dụng cần thiết đã được chuyển kịp thời tới thành phố Deir ez-Zor đang bị khủng bố phong tỏa.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar Assad chống lại nhiều nhóm khủng bố vũ trang khác nhau trên lãnh thổ Syria, trong số đó phải kể đến hai nhóm IS và Mặt trận al-Nusra có liên kết với Al Qaeda.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục