Quân đội Syria tiến gần đến thị trấn chiến lược ở Đông Nam Idlib

  • 24/12/2019 13:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tối ngày 23-12, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tiếp tục tấn công vùng nông thôn phía Đông Nam tỉnh Idlib, sau khi họ kiểm soát được nhiều thị trấn, làng mạc từ phiến quân thánh chiến trong khu vực.
Quân đội Syria được triển khai đến mặt trận Idlib, ngày 20-12-2019

Quân đội Syria được triển khai đến mặt trận Idlib, ngày 20-12-2019

Được chỉ huy bởi Sư đoàn đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng Tiger), chỉ sau vào giờ giao chiến, SAA đã chiếm được ngôi làng Al-Ghadfah sau khi tiến về phía Bắc Jarjanaz và phía Đông Khirbat Ma’ratah ở Đông Nam Idlib.

Cùng lúc đó, Quân đoàn 5 của SAA vẫn đang tiến về phía Tây Bắc, hướng đến Đường cao tốc Idlib-Hama khi họ đang tìm cách cô lập một trạm quan sát khác của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib.

Với những kết quả mới nhất này, SAA hiện đang tiến gần đến Ma’arat Al-Nu’aman, một trong những thị trấn chiến lược nằm dọc theo đường cao tốc Idlib-Hama.

Trong những giờ tới, SAA sẽ cố gắng đánh chiếm các thị trấn và làng mạc cuối cùng hiện còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân trước khi họ bắt đầu bao vây Ma’arat Al-Nu’aman.

Kể từ ngày 16-12 vừa qua, các lực lượng chính phủ Syria đã mở lại chiến dịch quy mô lớn vào vùng nông thôn phía Đông Nam tỉnh Idlib sau nhiều tháng quân nổi dậy liên tiếp đẩy lùi những mũi tiến công của quân đội chính phủ.

Ngày 22-12, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, trong một tuần qua, SAA đã giải phóng 25 thị trấn và làng mạc, 103 tay súng nổi dậy và hơn 70 binh sỹ thuộc các lực lượng chính phủ đã thiệt mạng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục